Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Cà Mau: Khai giảng lớp nâng cao kỹ năng sư phạm cho giáo viên dạy chữ Khmer

Như Tâm - 07:18, 09/05/2024

Ngày 8/5, Tại Tp. Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường Đại học Trà Vinh tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng Kỹ năng sư phạm cho giáo viên dạy chữ Khmer trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Ngoài giáo viên đứng lớp, còn có các vị sư giảng dạy các lớp hè tại chùa trên địa bàn tỉnh cà Mau tham gia
Ngoài giáo viên đứng lớp, còn có các vị sư giảng dạy các lớp hè tại chùa trên địa bàn tỉnh cà Mau tham gia

Tham dự buổi khai mạc có ông Trần Hoàng Nhỏ - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; ông Nguyễn Thanh Luận - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, cùng các giảng viên Trường Đại học Trà Vinh. Đặc biệt, sự có mặt hơn 50 giáo viên dạy tiếng Khmer trên địa bàn tỉnh và các vị sư tại các chùa có dạy tiếng Khmer vào dịp Hè.

Phát biểu khai mạc lớp học, bà Quách Kiều Mai - Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Cà Mau cho biết, nhằm nâng cao trình độ, kiến thức và trang bị kỹ năng sư phạm cho đội ngũ giáo viên dạy chữ Khmer; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ giáo viên dạy chữ Khmer, phát huy năng lực, sở trường và tham gia giảng dạy ngày càng hiệu quả hơn, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học tiếng dân tộc, góp phần nâng cao mặt bằng dân trí trong đồng bào các DTTS.

Bà Quách Kiều Mai, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Cà Mau phát biểu khai mạc lớp học
Bà Quách Kiều Mai - Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Cà Mau phát biểu khai mạc lớp học

“Mục đích của việc bồi dưỡng là cập nhật kiến thức bổ sung cho giáo viên dạy chữ Khmer Nắm được kiến thức chung về cấu trúc ngôn ngữ và ngôn ngữ Khmer; nắm được các phương pháp giảng dạy ngôn ngữ phổ biến cho từng thành phần ngôn ngữ và từng kỹ năng ngôn ngữ; vận dụng một cách linh hoạt các định hướng mới trong Chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Khmer trong thực tiễn giảng dạy; vận dụng các kiến thức về phương pháp thiết kế kế hoạch bài dạy và triển khai phù hợp trong môi trường giảng dạy thực tế”, bà Quách Kiều Mai nhấn mạnh.

Lớp tập huấn diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 8 - 12/5. Thời lượng chương trình: 50 tiết chia thành 2 chuyên đề. Chuyên đề 1 là giảng dạy các thành phần ngôn ngữ (từ vựng, ngữ pháp, phát âm) và các kỹ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết) (30 tiết); chuyên đề 2 là thiết kế và thực hiện kế hoạch bài dạy môn tiếng Khmer (20 tiết).

Tin cùng chuyên mục
Huyện Đak Pơ (Gia Lai) có 4/7 xã đạt chuẩn nông mới

Huyện Đak Pơ (Gia Lai) có 4/7 xã đạt chuẩn nông mới

Ngày 18/6, huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ IV. Dự Đại hội có lãnh đạo tỉnh, huyện và 120 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 11.157 người đồng bào DTTS trên địa bàn huyện.