Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Kinh tế

Các điểm bán hàng bình ổn giá ở Quảng Ninh: Đáp ứng nhu cầu người dân trong thời gian giãn cách xã hội

Nghĩa Hiệp - 20:23, 17/04/2020

trên khắp địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 883 điểm bán hàng bình ổn giá, thì có 296 điểm được đặt trong khu dân cư, các địa phương vùng DTTS, hải đảo

Tại các điểm bán hàng bình ổn giá, giá cả được niêm yết công khai, cam kết rẻ hơn thị trường ( Ảnh baotainguyenmoitruong.vn )
Tại các điểm bán hàng bình ổn giá, giá cả được niêm yết công khai, cam kết rẻ hơn thị trường ( Ảnh baotainguyenmoitruong.vn )

Tại các chợ dân sinh trên địa bàn TP. Hạ Long (Quảng Ninh), những ngày đầu tháng 4 giá thực phẩm có chiều hướng giảm, nhưng những ngày này lại tăng trở lại mức cũ.

Trước tình trạng các tiểu thương tại chợ dân sinh đồng loạt tăng giá, các DN cung ứng nhu yếu phẩm trên địa bàn tỉnh đã triển khai chương trình bán hàng bình ổn giá, bảo đảm nguồn hàng hóa đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân, kể cả những khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng DTTS.

Theo đó, trên khắp địa bàn tỉnh có883 điểm bán hàng bình ổn giá, thì có 296 điểm được đặt trong khu dân cư, các địa phương vùng DTTS, hải đảo. Các điểm bình ổn giá này bảo đảm mọi người dân Quảng Ninh đều có thể tiếp cận với nguồn nhu yếu phẩm bảo đảm cả về nguồn gốc lẫn giá cả trong những ngày giãn cách xã hội.

Với sự đa dạng nhu yếu phẩm được bày bán tại các điểm bán hàng bình ổn giá, người dân trở thành đối tượng trực tiếp được hưởng lợi trong tiêu dùng, đồng thời phía doanh nghiệp sau khi trừ chi phí vận chuyển, các khâu đóng gói vẫn có mức lợi nhuận khoảng 10%. Ông Chương Văn Dũng, chủ cửa hàng Vinmart, huyện Vân Đồn cho biết: “Doanh thu thấp nhưng bình ổn được thị trường và loại bỏ tâm lý mua hàng tại các cửa hàng, siêu thị sẽ đắt hơn ở chợ của người dân, đồng thời cũng tạo thói quen mua hàng bảo đảm chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ”.

Thời gian mở cửa bán hàng cũng được các đơn vị này điều chỉnh phù hợp để hạn chế tập trung đông người tại một thời điểm, nguồn hàng bảo đảm đủ để cung ứng kịp thời nhu cầu của công dân. Đồng thời hệ thống bán hàng qua các kênh thương mại điện tử cũng được tăng cường và thực hiện giao hàng tại nhà cho người tiêu dùng.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Các DN cam kết với Sở Công Thương và tỉnh Quảng Ninh bảo đảm hàng dự trữ tăng 3 - 5 lần bình thường, đồng thời sẵn sàng phương án mở thêm các kho để tăng lượng hàng dự trữ, chủ động bảo đảm nguồn hàng hóa tại quầy, kệ, kho để cung cấp cho Nhân dân. Sở cũng cử cán bộ thường xuyên đi kiểm tra về giá cả và số lượng hàng hóa, nhờ vậy không có tình trạng đầu cơ tích trữ thực phẩm, giảm mật độ tập trung đông người tại các chợ dân sinh, nơi có nguy cơ lẫy nhiễm Covid-19 cao”.

Hiện tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 22/4, các điểm bán hàng bình ổn giá vẫn sẽ tiếp tục phục vụ người dân trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục
Quảng Bình: Vướng giải phóng mặt bằng, dự án 100 tỷ đồng ở huyện miền núi nguy cơ chậm tiến độ

Quảng Bình: Vướng giải phóng mặt bằng, dự án 100 tỷ đồng ở huyện miền núi nguy cơ chậm tiến độ

Ngày 02/11/2021, UBND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định điều chỉnh thời gian thực đường giao thông Hồng Hóa- Yên Hóa- Quy Đạt, huyện Minh Hóa (Quảng Bình). Dự án này có thời gian thực hiện 2021-2024. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Dự án có nguy cơ chậm tiến độ do vướng mặt bằng.