Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giải trí

Chiếu phim tài liệu mừng Chiến thắng Điện Biên Phủ

T.Hợp - 09:10, 02/05/2024

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, từ ngày 3/5 đến ngày 5/5, Hãng Tài liệu và Khoa học Trung ương sẽ tổ chức "Những ngày phim tài liệu" với 6 bộ phim do các nghệ sĩ của Hãng thực hiện.

Phim Hồi ức Điện Biên do Hãng Phim tài liệu và khoa học trung ương sản xuất - Ảnh cắt từ phim
Phim Hồi ức Điện Biên do Hãng Phim tài liệu và khoa học trung ương sản xuất - Ảnh cắt từ phim

Hãng Tài liệu và Khoa học Trung ương  cho biết, 6 bộ phim được chiếu trong những ngày phim tài liệu hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ gồm:  “Điện Biên Phủ”, “Hồi ức Điện Biên”, “Chuyện những người lính già”, “Đồng hành cùng lịch sử”, “Chia lửa cùng Điện Biên”, “Điện Biên Phủ niềm hy vọng”.

Việc tổ chức chiếu "Những ngày phim tài liệu Điện Biên Phủ" sẽ làm cầu nối giữa khán giả với lịch sử dân tộc, giữa vùng đất Điện Biên anh hùng với cả nước để lớp lớp thế hệ mãi biết ơn, tri ân và tự hào vì cha ông ta đã làm nên lịch sử hào hùng và vị thế của đất nước Việt Nam hôm nay.

Với những thước phim lịch sử được thực hiện trong chiến dịch, các nghệ sĩ còn ghi lại những dấu ấn đổi thay của vùng đất này. Sau 70 năm xây dựng và phát triển, Điện Biên Phủ đã trở thành điểm sáng ở vùng Tây Bắc, diện mạo thay đổi từng ngày. 

Đây là những bộ phim do các nghệ sỹ của Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương thực hiện trong những năm tháng ác liệt nhất của cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp xâm lược và quá trình xây dựng, phát triển đất nước cho đến ngày nay. Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu là nguồn cảm hứng mãnh liệt trong mỗi trái tim, khối óc của các nghệ sỹ Điện ảnh Tài liệu góp phần không nhỏ vào trang sử vàng của dân tộc.

Các phim sẽ được khởi chiếu từ ngày 3/5 đến ngày 5/5/2024 tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương - 465 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội. Các buổi chiếu miễn phí bắt đầu lúc 20 giờ.

Tin cùng chuyên mục