Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Trang địa phương

Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà (Kon Tum): Báo Dân tộc và Phát triển phản ánh đúng, có cơ sở

Ngọc Chí - 07:43, 27/12/2023

Ngày 26/12, UBND huyện Đăk Hà đã có báo cáo gửi Huyện ủy Đăk Hà về kết quả kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của Báo Dân tộc và Phát triển về vụ việc “Hỗ trợ bò sinh sản nhưng khi nhận lại là bê” tại xã Ngọk Wang và kết quả đã khắc phục những bất cập mà báo nêu. Ông Hà Tiến, Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà khẳng định: Báo Dân tộc và Phát triển phản ánh đúng, có cơ sở.

Theo báo cáo, sau loạt bài phản ánh của Báo Dân tộc và Phát triển về những bất cập khi triển khai hỗ trợ bò sinh sản tại xã Ngọk Wang, Huyện ủy Đăk Hà đã có Công văn số 1776 yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xác minh. Sau đó chính quyền xã Ngọc Wang đã tập trung rà soát lại số lượng bò đã cấp và tổ chức đổi lại đối với những con bò không đủ trọng lượng mà người dân cho rằng đó là “bê”. Tổng số đã đổi lại 24 con và một số hộ không có nhu cầu đổi vì cho rằng nuôi bò đã lâu và quen với gia đình.

Chính quyền xã Ngọk Wang đã tổ chức đổi lại bò cho người dân
Chính quyền xã Ngọk Wang đã tổ chức đổi lại bò cho người dân

Trao đổi với Báo Dân tộc và Phát triển, ông Hà Tiến, Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà thay mặt cho lãnh đạo huyện cảm ơn Báo Dân tộc và Phát triển đã phản ánh kịp thời để huyện có những biện pháp, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời và tốt hơn. Báo phản ánh là đúng, có cơ sở. Sau khi Báo phản ánh thì huyện chỉ đạo kiểm tra và khắc phục kịp thời đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân. Vì đây là Chương trình MTQG được Đảng, Nhà nước quan tâm, người dân phải được hưởng lợi, cho nên quá trình triển khai thực hiện làm cho chặt chẽ, không được có những vấn đề gì tiêu cực. Qua kiểm tra thì về quy trình thủ tục hồ sơ đầy đủ, nhưng bò cấp cho dân thì chưa đảm bảo về trọng lượng, xã cũng đã chủ động khắc phục những sai sót.

Sắp tới, UBND huyện chỉ đạo UBND xã Ngọk Wang tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, sai phải phê bình, đến mức xử lý phải xử lý. Đó là quan điểm của huyện, vì đây là quyền lợi người dân. Qua đây, cũng để cho các đơn vị khác kịp thời chấn chỉnh và triển khai tốt hơn các Chương trình MTQG.