Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Chung kết Hội thi Người trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất huyện Bình Liêu năm 2022

Thiên An – Mỹ Dung - 11:03, 06/11/2022

Tối ngày 5/11, tại huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) đã diễn ra đêm Chung kết Hội thi Người trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất huyện Bình Liêu năm 2022. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hấp dẫn của Hội Mùa vàng Bình Liêu năm 2022.

Trang phục truyền thống của dân tộc Sán Chỉ (thuộc nhóm dân tộc Sán Chay)
Trang phục truyền thống của người Sán Chỉ (thuộc nhóm dân tộc Sán Chay)

Đêm Chung kết Hội thi Người trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất hội tụ 16 thí sinh (đã trải qua 2 vòng thi sơ khảo và tuyển chọn). Tại đêm Chung kết, các thí sinh đã thể hiện những bộ trang phục dân tộc đặc sắc, kiến thức về du lịch – văn hóa Bình Liêu và sự ứng xử thông minh, nhạy bén.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các thí sinh dự thi vòng chung kết đều có khả năng thuyết trình, có hiểu biết về những nét văn hóa đặc sắc của huyện, có ngoại hình cân đối, ưa nhìn, vẻ đẹp tự nhiên, có sức khỏe, đạo đức tốt.

Trang phục dân tộc Dao Thanh Phán rực rỡ sắc màu với phần trình diễn của thí sinh Hoàng Quỳnh Trâm (Trường THPT Bình Liêu)
Trang phục dân tộc Dao (nhóm Dao Thanh Phán) rực rỡ sắc màu với phần trình diễn của thí sinh Hoàng Quỳnh Trâm (Trường THPT Bình Liêu)

Kết thúc Hội thi, thí sinh Vũ Ngọc Anh, học sinh Trường THCS-THPT Hoành Mô, đã xuất sắc giành giải Nhất. Ban Tổ chức cũng trao các giải Nhì, Ba, Khuyến khích và giải phụ (thí sinh có lượt bình chọn ảnh nhiều nhất, thí sinh có lượt bình chọn clip nhiều nhất, thí sinh có gương mặt khả ái nhất, thí sinh thân thiện nhất) cho các thí sinh.

Ông Dương Mạnh Cường, Bí thư Huyện ủy Bình Liêu, trao giải Nhất cho thí sinh Vũ Ngọc Anh
Ông Dương Mạnh Cường, Bí thư Huyện ủy Bình Liêu, trao giải Nhất cho thí sinh Vũ Ngọc Anh

Hội thi “Người trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất huyện Bình Liêu năm 2022” nhằm giáo dục thẩm mỹ văn hóa và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ huyện Bình Liêu. Qua đó, tuyên truyền cho phụ nữ cũng như người dân trên địa bàn huyện nâng cao nhận thức về chính trị, văn hóa xã hội, có định hướng đúng đắn trong học tập, công tác và lao động. Đây còn là dịp để quảng bá, giới thiệu nét đẹp về các bộ trang phục truyền thống, hình ảnh quê hương, con người Bình Liêu thân thiện, hiếu khách và để người dân, du khách có cơ hội tìm hiểu thêm về những nét văn hóa đặc sắc của huyện Bình Liêu.

Tin cùng chuyên mục
Chuyện về người La Hủ nơi cuối trời Tây bắc: Những triệu phú người La Hủ tuổi đôi mươi (Bài 2)

Chuyện về người La Hủ nơi cuối trời Tây bắc: Những triệu phú người La Hủ tuổi đôi mươi (Bài 2)

Nhờ các chính sách đầu tư của Đảng và nhà nước, sự quan tâm của chính quyền địa phương, hỗ trợ về cây con giống, hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi trồng trọt, từ cuộc sống nghèo khó, nay đời sống đồng bào La Hủ đã có những đổi thay. Trên những bản làng của đồng bào La Hủ đã có những triệu phú trẻ chỉ mới ở tuổi đôi mươi.