Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Chương trình "Sưởi ấm mùa Đông" về với đồng bào DTTS huyện Kông Chro (Gia Lai)

Ngọc Thu - 17:45, 08/11/2023

Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro (Gia Lai) vừa phối hợp với UBND xã Đăk Pling cùng nhóm từ thiện Phụng Tiên Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình “Sưởi ấm mùa đông” năm 2023 cho các hộ đồng bào DTTS nghèo, cận nghèo xã Đăk Pling.

Các em học sinh trường mầm non tại huyện Kông Chro (Gia Lai) ấm áp trong những chiếc áo ấm mới được đoàn từ thiện trao tặng. Ảnh: X.T
Các em học sinh trường mầm non tại huyện Kông Chro (Gia Lai) ấm áp trong những chiếc áo ấm mới được đoàn từ thiện trao tặng. Ảnh: X.T

Tại Chương trình, đoàn từ thiện đã tặng 333 chiếc chăn ấm cho hộ đồng bào DTTS nghèo, cận nghèo; tặng nhu yếu phẩm cho bà con dân làng và trẻ em xã Đăk Pling.

Ngoài ra, đoàn cũng tặng đồ dùng học tập cho học sinh trường Mầm non Phong Lan, xã Đăk Pling với tổng kinh phí trên 55 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhóm từ thiện Phụng Tiên cũng  hỗ trợ gạo và tiền mặt hàng tháng cho 36 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tại huyện Kông Chro.

Dịp này, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro cũng tặng Giấy ghi nhận Tấm lòng vàng cho Nhóm từ thiện Phụng Tiên vì đã có những đóng góp tích cực cho công tác nhân đạo - từ thiện trên địa bàn huyện Kông Chro.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro đã phối hợp với UBND xã Đăk Song, UBND xã Đăk Tơ Pang trao tặng gần 300 chiếc áo ấm mùa đông cho học sinh trường Mầm non Hòa Bình, xã Đăk Song và học sinh trường Mầm non Họa Mi xã Đăk Tơ Pang.

Kông Chro là một trong những địa phương còn nhiều khó khăn nhất tỉnh Gia Lai với tỷ lệ hộ nghèo chiếm gần 40%, tỷ lệ đồng bào DTTS sinh sống chiếm hơn 74% dân số. Những món quà ý nghĩa thể hiện tinh thần "tương thần tương ái" của Hội Chữ thập đỏ huyện, chính quyền địa phương cùng các mạnh thường quân đã giúp những hộ nghèo DTTS nơi đây vơi bớt khó khăn, có thêm động lực, niềm vui vươn lên trong cuộc sống.