Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 tuyển sinh tại TP. Hồ Chí Minh

Hồng Phúc - 17:18, 14/05/2022

Cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 vừa có buổi đồng hành tuyển sinh tại khuôn viên giảng đường và hội trường của Đại học Ngoại ngữ và Tin học TP. Hồ Chí Minh (Huflit).

Gần 500 sinh viên trường Huflit đã có một buổi giao lưu ấn tượng cùng các khách mời
Gần 500 sinh viên trường Huflit đã có một buổi giao lưu ấn tượng cùng các khách mời

Tham gia sự kiện, ở vai trò Ban giám khảo (BGK) có sự góp mặt của Trưởng BGK, Thạc sĩ - Nhà thiết kế (NTK) Sĩ Hoàng; cùng Giám đốc sáng tạo Nova Entertainment - MC Tùng Leo. Đặc biệt, trong sự kiện đồng hành lần này, Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 còn mời đến 3 nhan sắc đã từng đại diện Việt Nam tại các cuộc thi hoa hậu quốc tế.

Đó là Hoa khôi Áo dài - Miss World Việt Nam 2016 - đại diện của Việt Nam tại Miss Wolrd 2017 - Diệu Ngọc; Á hậu - Ca sĩ Hà Thu và người đẹp Nguyễn Vân Anh - đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Trái đất Miss Earth 2021.

Gần 500 sinh viên trường Huflit đã có một buổi giao lưu ấn tượng cùng nội dung thông tin phong phú, cũng như những câu chuyện đầy cảm hứng. Cũng trong phần giao lưu với sinh viên, các người đẹp đã chia sẻ với sinh viên tại trường Huflit về những trải nghiệm cũng như thành công mà họ có được khi tham dự các cuộc thi nhan sắc.

Ban Tổ chức cho biết, sau buổi giao lưu, đã có hàng trăm hồ sơ đăng ký dự Cuộc thi
Ban Tổ chức cho biết, sau buổi giao lưu, đã có hàng trăm hồ sơ đăng ký dự Cuộc thi

Đai diện Việt Nam tại Miss Earth 2021, Nguyễn Vân Anh chia sẻ: “Niềm tự hào lớn nhất khi tham dự cuộc thi sắc đẹp quốc tế chính là khi mình được đại diện cho đất nước Việt Nam, mang tiếng nói của những người trẻ về những vấn đề quan trọng của xã hội như bảo vệ môi trường, cũng như giới thiệu vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam, qua đó giúp nhận diện của chúng ta đến được với nhiều bạn bè trên thế giới”.

Người đẹp gốc Huế - Hà Thu thì cho rằng những gì cô có ngày hôm nay nền tảng chính là những danh hiệu mà cô đạt được. Con đường sự nghiệp của cô thêm nhiều trải nghiệm, nhiều kiến thức khi được đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2017.

Hà Thu nhấn mạnh với các bạn trẻ về lợi thế sức trẻ bằng câu: “Đặc quyền của người trẻ là được phép sai lầm, bởi vẫn còn cơ hội để sửa. Nhưng nếu như bạn chưa từng thử bất cứ điều gì mạo hiểm trong đời, thì lấy đâu ra sai lầm. Cho dù là nếu bạn thử và chưa chắc thành công, thì cũng nên ghi nhận những hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ là một phần không thể quên và là những khóa học đáng giá của cuộc đời mình. Hãy mạnh dạn lên!”.

Bên cạnh những chia sẻ, khuyến khích, động viên, các bạn sinh viên của trường Huflit còn được truyền tải những câu chuyện, những kiến thức - kinh nghiệm sống từ các vị khách mời.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, tiết mục làm hội trường sôi động nhất chính là màn “đọ sắc” của 3 người đẹp từng “gánh vác sứ mệnh” đại diện Việt Nam tại các sân chơi nhan sắc quốc tế cùng một trò chơi tương tác với các bạn sinh viên. Những bạn sinh viên sẽ được đích thân các người đẹp hướng dẫn, thị phạm cho phần thi thử thách catwalk.

Sau màn “đọ sắc” hấp dẫn và khuấy động không khí hội trường, Ban Tổ chức và các khách mời đã tìm ra được người chiến thắng để trao những phần quà thú vị đến từ PhinDeli, một trong những nhà tài trợ của Cuộc thi năm nay.

Cũng trong buổi đồng hành tuyển sinh, Ban Tổ chức cho biết đã nhận được hàng trăm hồ sơ đăng ký dự thi Cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 do Nova Entertainment - một thành viên của Nova Service - tổ chức. Theo đánh giá của Ban Tổ chức là vô cùng khả quan. Nhiều thí sinh sáng giá với ngoại hình chuẩn, cùng những câu chuyện thú vị và phù hợp với tiêu chí của Cuộc thi năm nay, đó là “bản sắc, chân thật và nghị lực”.

Cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 do Nova Entertainment - một thành viên của Nova Service - tổ chức, đang tiếp tục nhận hồ sơ dự thi của các nữ sinh trên toàn quốc. Đây là cuộc thi nhan sắc mang tầm vóc quốc gia, nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, trí tuệ và tài năng đặc biệt của các thiếu nữ thuộc 54 dân tộc anh em sinh sống tại Việt Nam.

Cuộc thi tìm kiếm và tôn vinh những người đẹp thân thiện, mang vẻ đẹp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng, với những câu chuyện truyền cảm hứng, mang ước mơ của phụ nữ Việt Nam vươn xa.

Vòng Chung khảo sẽ diễn ra vào giữa tháng 6. Đêm Chung kết được tổ chức vào ngày 16/7/2022 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài truyền hình Việt Nam.