Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Nhịp cầu nhân ái

Đắk Lắk: Bàn giao “Nhà Đoàn kết quân dân” xã biên giới

Lê Hường - Ngọc Lân - 18:57, 25/07/2023

Ngày 25/7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các đơn vị quân đội gồm Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk, Công ty TNHH MTV Cà phê 15 (Quân khu 5), Công ty Bảo hiểm MIC Tây Nguyên, Trung đoàn 728 (Binh đoàn 16), Công ty 789 chi nhánh Tây Nguyên và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao “Nhà Đoàn kết quân dân” cho gia đình hộ nghèo tại xã Ia Rvê, huyện Ea Súp.

Đại diện các đơn vị trao biểu trưng tặng “Nhà Đoàn kết quân dân” cho gia đình ông Phan Thanh Sang
Đại diện các đơn vị trao biểu trưng tặng “Nhà Đoàn kết quân dân” cho gia đình ông Phan Thanh Sang

Sau hơn 4 tháng thi công, công trình “Nhà Đoàn kết quân dân” cho gia đình ông Phan Thanh Sang (SN 1966) được hoàn thiện với diện tích gần 70 m2, có tổng kinh phí 210 triệu đồng. Trong đó, 100 triệu đồng do cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội đóng góp, số tiền còn lại do gia đình, người thân hỗ trợ; cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Rvê hỗ trợ ngày công xây dựng.

Gia đình ông Nguyễn Thanh Sang là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, hai vợ chồng thường xuyên đau ốm, không có việc làm ổn định, nhiều năm qua phải sống trong căn nhà gỗ đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện sửa chữa và xây mới.

Các đơn vị thăm quan ngôi nhà mới của gia đình ông Phan Thanh Sang
Các đơn vị thăm quan ngôi nhà mới của gia đình ông Phan Thanh Sang

Phát biểu tại lễ bàn giao, đại diện các đơn vị Quân đội, Đại tá Đỗ Quang Thấm - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh: Những năm qua, cùng với nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về biên giới. Trong đó, triển khai nhiều mô hình, việc làm giúp Nhân dân phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo. Đồng thời, các đơn vị quân đội cũng đã triển khai xây dựng và trao tặng nhiều ngôi nhà như “Mái ấm biên cương”, các công trình “Đoàn kết quân dân” ở khu vực biên giới. 

Qua đó, thể hiện được tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ quân đội đối với đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới, cũng như chia sẻ với những khó khăn của Nhân dân và giúp Nhân dân ổn định cuộc sống gắn bó với biên cương và cùng với các đơn vị quân đội nói chung và BĐBP nói riêng bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Nhân dịp này, các đơn vi quân đội và chính quyền địa phương đã trao tặng nhiều phần quà, các trang thiết bị phục vụ sinh hoạt cho gia đình ông Phan Thanh Sang.

Tin cùng chuyên mục
Mệ Tuyết làng hương xứ Huế và hành trình kiếm tiền giúp người

Mệ Tuyết làng hương xứ Huế và hành trình kiếm tiền giúp người

“Mệ chỉ mong khỏe mạnh để tiếp tục se hương bán cho khách, nối tiếp nghề cha ông; ngày ngày gặp gỡ nói chuyện với bọn trẻ, cuối tháng dư ra năm mười triệu đem vô viện tặng mấy cháu nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo!”... Đó là tâm sự của mệ Tuyết, một người phụ nữ khắc khổ, nhưng giàu lòng nhân ái mà chúng tôi có dịp gặp gỡ trên hành trình tìm kiếm những sự tử tế trong cuộc sống bon chen.