Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Đắk Lắk: Mổ cấp cứu bệnh nhân 12 tuổi bị đạn bắn xuyên đầu

Hoàng Thùy - 06:05, 15/11/2023

Chiều 14/11, bác sĩ Huỳnh Như Đồng, Trưởng khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên cho biết: bệnh viện vừa mổ cấp cứu cho một bệnh nhân 12 tuổi bị đạn bắn xuyên đầu.

Bệnh nhi Đ.G.B. đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên
Bệnh nhi Đ.G.B. đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Theo bác sĩ Đồng, khoảng 18h ngày 13/11, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Đ.G.B. (12 tuổi, trú thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar, Đắk Lắk trong tình trạng bị đạn xuyên qua đầu. Bệnh nhân được chẩn đoán bị vết thương sọ não do hỏa khí, vỡ sọ thái dương 2 bên, tụ máu dưới màng cứng 2 bên, dập não, xuất huyết não. Các y, bác sĩ của bệnh viện thực hiện mổ cấp cứu lấy ra một viên đạn kích thước 4x4 mm. 

“Sau phẫu thuật, bệnh nhân hiện đã qua cơn nguy kịch, tri giác khá, bệnh nhân biết đau và đang được theo dõi sát. Bệnh viện dùng dùng kháng sinh liều cao để nhanh hồi phục, nhưng với vết thương này có thể để lại di chứng", bác sĩ Đồng cho hay.

Theo mẹ của cháu B. chiều 13/11, khi đang đi làm chị nhận được điện thoại báo con trai bị trúng đạn nên vội chạy về đưa con đi cấp cứu. “Con trai tôi đi học về, qua nhà bạn chơi và xảy ra việc bị đạn bắn xuyên đầu. Tôi chưa biết rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc, hiện tại sẽ lo cứu chữa cho con trai trước”, mẹ cháu B. chia sẻ.

Được biết, phía Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đang lưu giữ viên đạn tại Khoa gây mê hồi sức để phục vụ công tác điều tra của cơ quan chức năng.

Tin cùng chuyên mục
"Ngày hội Gia đình Việt Nam" tôn vinh giá trị truyền thống gia đình

"Ngày hội Gia đình Việt Nam" tôn vinh giá trị truyền thống gia đình

Từ ngày 25 đến 29/6, Ngày hội Gia đình Việt Nam 28/6 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố Hải Phòng với sự tham gia của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Sơn La, Thanh Hóa, Bình Định, Đắk Lắk, An Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu.