Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Pháp luật

Đắk Nông: Bắt giữ đối tượng bán hàng Online lừa đảo gần 30 nạn nhân

Lê Hường - 07:16, 05/04/2024

Ngày 4/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Công Việt (SN 1995), trú xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Lê Công Việt tại cơ quan Công an
Đối tượng Lê Công Việt tại cơ quan Công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 4/2023 Lê Công Việt sử dụng mạng xã hội Facebook đăng các bài viết, hình ảnh bán một số mặt hàng như tôn, sắt thép thanh lý giá rẻ. Khi khách hành đặt mua, Việt yêu cầu khách hàng chuyển tiền đặt cọc trước khi nhận hàng, rồi chiếm đoạt. 

Với thủ đoạn như vậy, đến cuối tháng 3/2024, Việt đã lừa đảo và chiếm đoạt của gần 30 bị hại trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, với tổng số tiền gần 70 triệu đồng.

Ngày 27/3, lực lượng Công an huyện Tuy Đức nhận được tin báo và nhanh chóng phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Nông vào cuộc điều tra. Đến ngày 29/3, lực lượng Công an đã bắt giữ đối tượng Lê Công Việt, thu giữ các vật chứng liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Tuy Đức đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý nghiêm Lê Công Việt và các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục
Triệt phá đường dây mua bán pháo nổ xuyên quốc gia, thu giữ hơn 225kg

Triệt phá đường dây mua bán pháo nổ xuyên quốc gia, thu giữ hơn 225kg

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an tỉnh Thanh Hoá đã phát hiện nhiều hội, nhóm đăng tải, chia sẻ các hình ảnh thể hiện giao dịch mua bán pháo nổ trái phép với đủ các chủng loại, kích thước, màu sắc từ Campuchia về Việt Nam qua địa bàn các tỉnh: Tây Ninh, Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Thanh Hóa.