Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Đắk Nông: Quyết liệt thu hồi dự án hoạt động không hiệu quả

Hoàng Thùy - Phạm Trọng - 16:39, 08/02/2023

Ngày 8/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đã có buổi làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đắk Nông; Công ty Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Tâm Thắng và kiểm tra thực địa một số dự án trong Khu công nghiệp Tâm Thắng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đắk Nông
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đắk Nông

Theo báo cáo, đến tháng 2/2023, Khu công nghiệp (KCN) Tâm Thắng đã thu hút được 41 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký đầu tư là trên 2.931 tỷ đồng. Riêng trong năm 2022, KCN thu hút được 3 dự án đầu tư mới, với tổng vốn đăng ký đầu tư là 367 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có 21 dự án hoạt động hiệu quả, 11 dự án hoạt động cầm chừng và 9 dự án được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và đang triển khai thực hiện.

Trong năm 2022, doanh thu của các dự án ước đạt 3.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 28 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, Ban Quản lý các KCN tỉnh cho biết, một số khó khăn trong công tác thu hồi dự án, thu hồi đất đối với những dự án chậm tiến độ, không đúng mục tiêu đầu tư. Đồng thời kiến nghị những nội dung liên quan đến hạ tầng KCN Tâm Thắng. Lãnh đạo các sở ngành liên quan cũng đã phân tích những tồn tại trong hoạt động của KCN Tâm Thắng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười (ngoài cùng bên phải) đi thực địa một số dự án trong KCN Tâm Thắng
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười (ngoài cùng bên phải) đi thực địa một số dự án trong KCN Tâm Thắng

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười đánh giá: Hoạt động của KCN Tâm Thắng đã có sự phát triển so với thời gian trước, nhất là những kết quả trong năm 2022. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp hoạt động chưa hiệu quả, cầm chừng, hạ tầng KCN đang xuống cấp. Các sở ngành tiếp tục quan tâm, chia sẻ doanh nghiệp trong KCN để khai thác được hiệu quả, tiềm năng của KCN Tâm Thắng.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười yêu cầu: Việc thẩm định các dự án hoạt động trong KCN Tâm Thắng tiếp tục phải được thực hiện chặt chẽ, bảo đảm dự án có nguồn lực triển khai đầu tư đúng tiến độ, hoạt động hiệu quả. Các sở ngành phối hợp với Ban Quản lý các KCN tỉnh phối hợp giải quyết những vướng mắc liên quan đến việc xử lý tài sản trên đất đối với những dự án bị thu hồi, phải quyết liệt thu hồi các dự án hoạt động không hiệu quả. Đồng thời, chỉ đạo việc bảo đảm nguồn lao động phục vụ hoạt động KCN, từng bước tái cơ cấu hoạt động của Công ty Phát triển hạ tầng KCN Tâm Thắng đáp ứng nhiệm vụ được giao.

Trước buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười đã đi khảo sát thực địa tại một số dự án, nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, tiến độ triển khai dự án.

Tin cùng chuyên mục
Ủy ban Dân tộc và tỉnh Đồng Nai trao hỗ trợ làm nhà ở cho đồng bào DTTS nghèo tại tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang

Ủy ban Dân tộc và tỉnh Đồng Nai trao hỗ trợ làm nhà ở cho đồng bào DTTS nghèo tại tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang

Vừa qua, tại tỉnh Hà Giang và tỉnh Tuyên Quang, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc và tỉnh Đồng Nai do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh và Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc, trao hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho đồng bào DTTS nghèo tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang. Tham gia Đoàn công tác có lãnh đạo Báo Dân tộc và Phát triển (UBDT) và lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh Đồng Nai.