Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Đak Pơ (Gia Lai): Tổ chức Liên hoan hát ru, hát dân ca và nhạc cụ truyền thống

Ngọc Thu - 01:56, 14/06/2024

Ngày 13/6, UBND huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Liên hoan hát ru, hát dân ca và nhạc cụ truyền thống các dân tộc lần thứ II, năm 2024. Tham gia Liên hoan có 11 đơn vị với gần 60 tiết mục, hơn 300 diễn viên và nghệ nhân.

Các nghệ nhân trình diễn hát dân ca Ba Na tại Liên hoan
Các nghệ nhân trình diễn hát dân ca Ba Na tại Liên hoan

Tại Liên hoan, các nghệ nhân đã trình diễn các ca khúc hát ru, hát dân ca gắn liền với đời sống sinh hoạt cộng đồng của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện.

Nội dung chương trình đặc sắc, phong phú với các ca khúc mang đủ đặc trưng vùng miền trong cả nước, nổi bật là hát ru, hát dân ca của đồng bào Tây Nguyên. Các diễn viên cũng trình diễn nhiều loại nhạc cụ truyền thống như đàn bầu, sáo, khèn, t’rưng, klông pút, đàn đá… thông qua các hình thức độc tấu, song tấu, hòa tấu.

Phần trình diễn nhạc cụ truyền thống dân tộc đặc sắc của các nghệ nhân
Phần trình diễn nhạc cụ truyền thống dân tộc đặc sắc của các nghệ nhân

Liên hoan là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Đak Pơ (24/6/1954 - 24/6/2024), tôn vinh và khích lệ phong trào hát ru, hát dân ca, trình diễn nhạc cụ truyền thống đang có nguy cơ mai một. Đây cũng là dịp lựa chọn, bồi dưỡng các nghệ nhân xuất sắc tham gia Liên hoan hát ru, hát dân ca và nhạc cụ truyền thống các dân tộc tỉnh Gia Lai lần thứ II, năm 2024.

Tin cùng chuyên mục
Chương trình “Đêm đại ngàn Nà Hẩu” sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

Chương trình “Đêm đại ngàn Nà Hẩu” sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

Trong hai ngày 19 - 20/7, xã Nà Hẩu (Văn Yên, Yên Bái) sẽ tổ chức Chương trình “Đêm đại ngàn Nà Hẩu” và khởi động mùa du lịch Nà Hẩu với chủ đề “Hang động, thác nước cùng bước vào Hè” năm 2024. Chương trình sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc, mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm thú vị, mới mẻ.