Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Đakrông (Quảng Trị): Quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo

Minh Thu - 11:20, 13/01/2020

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, chính quyền, các đoàn thể huyện Đakrông (Quảng Trị) đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người dân trên địa bàn.

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị trao quà Tết cho đồng bào nghèo trên tuyến biên giới huyện Đakrông
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị trao quà Tết cho đồng bào nghèo trên tuyến biên giới huyện Đakrông

Từ nhiều năm nay, cứ vào dịp cuối năm, Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) tại Quảng Trị lại tặng 500 triệu đồng quà Tết cho đồng bào nghèo trên địa bàn huyện Đakrông. Ông Bùi Minh Thuận, Giám đốc Chi nhánh Vietttel Quảng Trị cho biết, đã thành thông lệ, việc chăm lo cho người nghèo dịp Tết Nguyên đán được Đảng ủy, Ban Giám đốc Chi nhánh đặc biệt quan tâm. 

“Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chúng tôi trích 300 triệu đồng từ Quỹ phúc lợi xã hội của đơn vị để góp phần cùng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn giúp 600 suất quà tặng hộ đồng bào nghèo ở các xã nghèo trên địa bàn được hưởng Tết trọn vẹn, đầm ấm (mỗi suất 500 ngàn đồng tiền mặt). Đây là hoạt động thường niên, nghĩa tình, là tấm lòng của cán bộ, nhân viên Chi nhánh Viettel Quảng Trị với đồng bào nghèo ở Đakrông”, Giám đốc Bùi Minh Thuận cho biết.

Cùng với các cấp chính quyền, các lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn cũng đặc biệt quan tâm, chăm lo cho đồng bào nghèo. Hằng năm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và các Đồn Biên phòng (ĐBP) trên địa bàn huyện đã trích ngày lương của cán bộ, chiến sĩ để ủng hộ người nghèo. Trung tá Đặng Đình Linh, Phó Đồn trưởng ĐBP Cửa khẩu quốc tế La Lay cho biết: Ngoài việc bảo vệ an ninh biên giới, giúp đỡ đồng bào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, hằng năm, đơn vị còn trích quỹ tặng quà đồng bào nghèo trên địa bàn hàng chục triệu đồng. 

Với phương châm không để cho hộ gia đình nào bị thiếu ăn, thiếu đói trong những ngày Tết Nguyên đán Canh Tý, từ ngày 19 đến hết ngày 23 tháng Chạp năm nay, UBND huyện Đakrông trích gần 195 triệu đồng và thành lập 20 đoàn đi thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình người có công, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đảng viên 50 năm tuổi Đảng và người cao tuổi cô đơn, hộ nghèo trên địa bàn. 

Ngoài ra, huyện trích kinh phí trên 40 triệu đồng tặng quà cho các tổ chức, đơn vị hoạt động, đóng quân trên địa bàn, tặng quà 11 đối tượng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội và 20 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện trong đêm giao thừa. 

Bà Hồ Thị Kim Cúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Đakrông cho biết: “Mặc dù ngân sách còn hạn chế, nhưng huyện đã trích một phần kinh phí để thăm hỏi, động viên và chúc Tết người dân có hoàn cảnh khó khăn. Huyện cũng chỉ đạo các đơn vị, địa phương chú trọng bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tổ chức các hoạt động vui Tết, đón Xuân ý nghĩa, an toàn và tiết kiệm”.

Với sự chăm lo của toàn cộng đồng xã hội, những cái Tết đến với bà con dân tộc huyện Đakrông sẽ ngày càng sung túc và đầy đủ hơn.

Tin cùng chuyên mục
Gia Lai: Tổ chức Trưng bày áo dài và Hội thi dân vũ

Gia Lai: Tổ chức Trưng bày áo dài và Hội thi dân vũ

Sáng 1/3, tại Nhà Thiếu nhi Tp. Pleiku, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai đã tổ chức Trưng bày Áo dài “Tôi yêu Áo dài Việt”; đồng diễn dân vũ và Hội thi dân vũ “Phụ nữ Gia Lai duyên dáng, khỏe, đẹp” nhằm chào mừng Kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024), 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975 - 17/3/2024).