Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Điện Biên: Hàng trăm con gia súc bị chết do giá rét

Hoàng Khánh - 20:36, 22/02/2022

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ ngày 18 - 22/2, trên địa bàn tỉnh Điện Biên trời rét đậm, rét hại, khiến 163 con gia súc bị chết rét, gồm hơn 110 con trâu, còn lại là bò và dê.


Người dân vùng lòng chảo Điện Biên tăng cường các biện pháp bảo về đàn gia súc trước rét đậm
Người dân vùng lòng chảo Điện Biên tăng cường các biện pháp bảo về đàn gia súc trước rét đậm

Trước đó, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên đã có văn bản gửi các địa phương trong tỉnh chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại nhằm giảm thiểu thiệt hại do giá rét gây ra; theo dõi sát diễn biến thời tiết, tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, nhất là người già, trẻ nhỏ, học sinh, hạn chế hoạt động ngoài trời; tuyệt đối không dùng bếp than sưởi ấm trong phòng kín, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc, gây thiệt hại về người.

Bên cạnh đó tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi vệ sinh, củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, chủ động dự trữ thức ăn và triển khai phương án di chuyển gia súc chăn thả tự do về chuồng nuôi nhốt; hướng dẫn về công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy sản...; căn cứ diễn biến thời tiết có thể cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn, nhất là đối với các trường nội trú ở khu vực vùng cao.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên, do ảnh hưởng của không khí lạnh tiếp tục tăng cường vào đêm 22 và ngày 23/2, trên địa bàn tỉnh Điện Biên sẽ có mưa nhỏ vài nơi, trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 8 - 10 độ C; riêng Pha Đin và vùng núi cao từ 2 - 4 độ C, có nơi dưới 2 độ C và có khả năng xảy ra băng giá. Người dân cần theo dõi sát diễn biến của thời tiết và chủ động ứng phó để giảm thiểu các thiệt hại.

Tin cùng chuyên mục
Tin trong ngày - 7/6/2023

Tin trong ngày - 7/6/2023

Bản tin hôm nay có những thông tin đáng chú ý sau: Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh; Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khẩn về cung ứng điện; Các ngành hàng đều gặp khó về thị trường xuất khẩu cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.