Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

Đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan được chọn là hạt giống số 1 của AFF Cup 2022

PV - 10:29, 23/08/2022

Sau những tranh luận từ truyền thông khu vực, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã xác định 5 nhóm hạt giống của giải đấu năm 2022 này.


Áp lực là điều khó tránh khỏi khi ông Park làm mới đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF
Áp lực là điều khó tránh khỏi khi ông Park làm mới đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Theo đó, đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Việt Nam, hai nhà vô địch gần nhất được chọn là hạt giống số 1 của giải, nằm ở hai nhánh đấu và chắc chắc không cùng bảng đấu với nhau.

Nhóm hạt giống số 2 là đội tuyển Indonesia và đội tuyển Malaysia. Nhóm hạt giống số 3 gồm các đội tuyển Singapore và Philippines. Nhóm hạt giống số 4 là các đội tuyển Myanmar và Campuchia trong khi hạt giống số 5 là đội tuyển Lào và Timor Leste hoặc Brunei, hai đội bóng phải tham dự trận đấu play-off.

Theo nguyên tắc bốc thăm, 10 đội sẽ được chia vào 2 bảng, mỗi bảng 5 đội. Tại vòng bảng, mỗi đội sẽ thi đấu 2 trận sân nhà và 2 trận trên sân khách. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết. Hai đội thắng tại bán kết sẽ gặp nhau tại chung kết tranh ngôi vô địch. Hai đội thua tại bán kết xếp đồng hạng ba.

Vòng bán kết và trận chung kết sẽ diễn ra theo thể thức lượt đi và lượt về trên sân nhà và sân đối phương. Luật bàn thắng sân khách sẽ được áp dụng để xác định đội thắng nếu sau 2 lượt đi và về có kết quả hòa.

Năm nay là lần đầu tiên, AFF Cup có nhà tài trợ mới và mang tên gọi AFF Mitsubishi Electric Cup 2022. Các trận đấu dự kiến sẽ diễn ra trên sân Thống Nhất (TP Hồ Chí Mình) từ ngày 21 đến 27/9.

Theo thông báo mới nhất từ AFF, lễ bốc thăm chia bảng của giải đấu năm 2022 sẽ được tổ chức lúc 14h00 ngày 30/8 tới tại Bangkok (Thái Lan).

Tin cùng chuyên mục