Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Dừng tổ chức Ngày hội VHTT&DL các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI

Nga Anh (T/h) - 13:37, 11/08/2021

Ngày 11/8, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã có văn bản số 2852 /BVHTTDL-VHDT gửi UBND tỉnh Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Hà Giang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh và Vĩnh Phúc về việc quyết định tạm dừng tổ chức Ngày hội VHTT&DL các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI tại tỉnh Lạng Sơn, năm 2021.

Ngày hội VHTT&DL các tỉnh vùng Đông Bắc lần thứ X, năm 2018. (Ảnh: T.L)
Ngày hội VHTT&DL các tỉnh vùng Đông Bắc lần thứ X, năm 2018. (Ảnh: T.L)

Ngày 24/3/2021, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL đã ban hành Quyết định 1025/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Ngày hội VHTT&DL các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI tại tỉnh Lạng Sơn, năm 2021. Trên cơ sở đó, Bộ VHTT&DL và UBND tỉnh Lạng Sơn đã chủ trì, phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Ngày hội.

Tuy nhiên hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp, có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ VHTT&DL quyết định dừng tổ chức Ngày hội VHTT&DL các dân tộc vùng  Đông Bắc lần thứ XI tại tỉnh Lạng Sơn, năm 2021 (thời gian dự kiến tháng 11/2021).

Bộ VHTT&DL và UBND tỉnh Lạng Sơn sẽ phối hợp chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Ngày hội vào thời điểm thích hợp, khi dịch bệnh Covid-19 được khống chế và kiểm soát trong cộng đồng.

Trước đó (ngày 6/8), UBND tỉnh Lạng Sơn (đơn vị đăng cai) đã có Công văn số 1063 /UBND-KGVX đề nghị Bộ VHTT&DL xem xét dừng tổ chức Ngày hội VHTT&DL các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI năm 2021 tại Lạng Sơn và đề xuất việc tổ chức Ngày hội vào thời điểm thích hợp trong năm 2022.

Tin cùng chuyên mục
Phát huy giá trị kiến trúc nhà sàn của người Tày - Nùng ở Cao Bằng

Phát huy giá trị kiến trúc nhà sàn của người Tày - Nùng ở Cao Bằng

So với nhà sàn của một số dân tộc khác, nhà sàn của người Tày - Nùng ở Cao Bằng có nét độc đáo và mang vẻ đẹp, đặc trưng riêng. Bởi vậy, việc gìn giữ, bảo tồn nếp nhà sàn truyền thống của đồng bào dân tộc Tày - Nùng có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế du lịch, qua đó góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống thu nhập của đồng bào.