Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Du lịch

Gần 15 vạn lượt khách du lịch đến với Lào Cai trong 4 ngày nghỉ lễ

Trọng Bảo - 11:18, 04/05/2022

Thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ (30/4 - 3/5), đã có gần 15 vạn lượt du khách đến các điểm du lịch trong tỉnh; tổng doanh thu du lịch ước đạt 536 tỷ đồng.

Khu du lịch Sa Pa lượng khách du lịch tăng đột biến, đạt trên 98.000 lượt người
Khu du lịch Sa Pa lượng khách du lịch tăng đột biến, đạt trên 98.000 lượt người

Theo đó, khách du lịch nội địa là 148.158 lượt, khách quốc tế là 752 lượt. Công suất phòng nghỉ trong kỳ nghỉ lễ đạt khoảng 75%. Riêng Khu du lịch Sa Pa lượng khách du lịch tăng đột biến, đạt trên 98.000 lượt người.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cũng như mở thêm các điểm cho du khách trải nghiệm, tỉnh Lào Cai đã chủ động triển khai các hoạt động phục hồi và phát triển du lịch với nhiều sự kiện, lễ hội diễn ra tại các điểm du lịch, nên đã thu hút lượng lớn du khách.

Cùng với đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung tăng cường công tác quản lý du lịch và đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, do đó các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh cơ bản được diễn ra an toàn, hiệu quả.

Lượng khách tăng cao, nhưng nhìn chung không có hiện tượng đầu cơ, tăng giá phòng nghỉ, các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng… cơ bản chấp hành nghiêm túc các quy định pháp luật trong kinh doanh du lịch, bình ổn giá dịch vụ. Các cơ quan chức năng tổ chức thường trực bảo đảm công tác thanh, kiểm tra trước, trong và sau dịp nghỉ lễ; kịp thời chấn chỉnh các vi phạm, tạo môi trường du lịch văn minh, an toàn, đáp ứng nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của du khách tại Lào Cai.

Tin cùng chuyên mục