Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Môi trường sống

Gia Lai: Tổ chức truyền thông về bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới

Ngọc Thu - 22:03, 24/11/2022

Ngày 24/11, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mang Yang (Gia Lai) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Hội Nông dân huyện tổ chức buổi truyền thông về bảo vệ môi trường, phong trào chống rác thải nhựa, hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn và xây dựng nông thôn mới tại làng Đăk Bêt (xã Đăk Trôi).

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mang Yang tặng giỏ nhựa cho người dân làng Đăk Bêt, xã Đăk Trôi
Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mang Yang tặng giỏ nhựa cho người dân làng Đăk Bêt, xã Đăk Trôi

Đây là địa phương có tỷ lệ người DTTS chiếm gần 100%, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Buổi truyền thông đã thu hút được đông đảo dân làng đến tham dự và hưởng ứng.

Tại buổi truyền thông, các đơn vị đã tuyên truyền về các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới; hướng dẫn thực hiện phong trào “chống rác thải nhựa”, phong trào “5 không 3 sạch” và vận động người dân di dời, xây dựng chuồng trại hợp vệ sinh. Trong đó, hướng dẫn người dân thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải bảo vệ thực vật, cách xử lý chất thải chăn nuôi, phụ phẩm nông nghiệp; xây dựng và sử dụng nhà tắm, nhà tiêu hợp vệ sinh; xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch đẹp; sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường…

Hội Nông dân huyện tặng 1 cặp heo giống cho 1 gia đình hội viên DTTS của làng Đăk Bêt, xã Đăk Trôi
Hội Nông dân huyện tặng 1 cặp heo giống cho 1 gia đình hội viên DTTS của làng Đăk Bêt, xã Đăk Trôi

Dịp này, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã tặng 50 giỏ nhựa đi chợ, phát tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ môi trường, phong trào chống rác thải nhựa cho các hộ dân; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện ra mắt mô hình “Vườn rau sạch” và hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình hội viên DTTS xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh. Hội Nông dân huyện ra mắt mô hình “Di dời, xây dựng chuồng trại hợp vệ sinh” và tặng 1 cặp heo giống cho 1 gia đình hội viên DTTS.

Bà Phan Thị Ngọc Phượng - Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mang Yang, cho biết: Tiếp theo kế hoạch truyền thông, ngày 25 và 29/11, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai nội dung truyền thông về bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới tại làng Ktu (xã Kon Chiêng) và làng Ar Trớ (xã Đê Ar) trên địa bàn huyện Mang Yang. Đồng thời, sẽ tặng các phần quà ý nghĩa tại nơi truyền thông để góp phần cùng hệ thống chính trị, dân làng giảm nghèo, xây dựng cảnh quan môi trường xanh- sạch - đẹp và sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Tin cùng chuyên mục
Nhiều địa phương bị thiệt hại về người và của do mưa lớn, sạt lở

Nhiều địa phương bị thiệt hại về người và của do mưa lớn, sạt lở

Mới đây, một vụ sạt lở đất taluy tại Lâm Đồng làm nhà dân bị vùi lấp, 1 người thiệt mạng. Ở Hà Giang, tính đến ngày 14/7, lực lượng chức năng đã tìm thấy người thứ 12 trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng.