Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Hà Giang đảm bảo an toàn công tác chấm thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Vũ Mừng - 14:39, 11/06/2024

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Hà Giang, trong những ngày qua tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh diễn ra phức tạp. Tuy nhiên, công tác chấm thi tuyển sinh lớp 10 và chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch.

Một khu dân cư trên địa bàn thành phố Hà Giang ngập sâu trong nước. Ảnh: Mạnh Mạnh
Một khu dân cư trên địa bàn thành phố Hà Giang ngập sâu trong nước. Ảnh: Mạnh Mạnh

"Địa điểm tổ chức chấm thi tuyển sinh lớp 10 không bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Sở cũng chưa nhận được báo cáo thiệt hại lớn nào do thiên tai từ các điểm chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT”, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Tường cho biết.

Để sẵn sàng chủ động phòng tránh thiệt hại do mưa lũ, trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang cũng đã có công văn gửi các đơn vị, cơ sở giáo dục trực thuộc.

Trong đó, yêu cầu các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa bão, ứng trực 24/24 giờ; Giữ liên hệ thường xuyên với cơ quan chức năng, lực lượng cứu hộ địa phương để kịp thời ứng phó trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn khẩn trương rà soát, kiểm tra lại hệ thống nhà lớp học, phòng làm việc, nhà lưu trú giáo viên và học sinh. Kích hoạt các phương án đã được xây dựng để chủ động ứng phó với sự cố thiên tai, mưa bão, lũ lớn, sạt lở đất.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị chủ động ứng phó, phòng chống mưa bão, sạt lở, ngập úng, những nơi có nguy cơ mất an toàn di dời máy móc, thiết bị, sách vở, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để tránh hư hại.

Xây dựng kế hoạch, phương án bảo đảm an toàn về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; ăn, nghỉ và đi lại của giáo viên, học sinh, của Hội đồng coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Khi xảy ra thiên tai cần nhanh chóng khắc phục thiệt hại, dọn dẹp vệ sinh trường lớp; phòng ngừa dịch bệnh sau mưa lũ.

* Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 toàn tỉnh Hà Giang đã diễn ra từ ngày 5-6/6 vừa qua với trên 10.100 thí sinh đăng ký dự thi, tăng hơn 1.000 thí sinh so với năm học trước. Sau 2 ngày tổ chức, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT không chuyên và chuyên đã diễn ra thuận lợi, an toàn. Công tác chấm thi được tiến hành theo đúng kế hoạch.

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang sẽ công bố kết quả thi tuyển sinh lớp 10 THPT cả hệ chuyên và không chuyên vào ngày 18/6.

* Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 27-29/6, toàn tỉnh Hà Giang có trên 6.900 thí sinh đăng ký dự thi. Kỳ thi được diễn ra tại 32 điểm thi. Tổng số phòng thi 419, trong đó phòng thi chính thức 323, phòng chờ thi 64, phòng thi dự phòng 32.

Công tác đảm bảo cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi được ngành Giáo dục Hà Giang lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo, tất cả hướng đến kỳ thi an toàn, nghiêm túc, hiệu quả nhất.

Tin cùng chuyên mục
Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini?

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini?

Từ ngày 1/8, chủ sở hữu căn hộ chung cư mini đáp ứng các điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (hay thường gọi là sổ hồng) theo pháp luật đất đai, đồng thời cũng sẽ được bán, cho thuê mua, cho thuê. Đây là thông tin được nhiều người dân đặc biệt quan tâm khi Luật Nhà ở 2023 được thông qua.