Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Hà Nội giới thiệu các mẫu thiết kế tiêu biểu ngành mây tre đan

PV - 08:50, 22/12/2021

Sở Công thương Hà Nội đang tổ chức triển lãm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ngành mây tre đan - sừng mỹ nghệ và các sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021 tại Điểm trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô (số 176 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội).

Các sản phẩm mây tre đan của các làng nghề Hà Nội
Các sản phẩm mây tre đan của các làng nghề Hà Nội

Triển lãm có sự tham gia của 16 nghệ nhân tiêu biểu ngành thủ công mỹ nghệ TP. Hà Nội trưng bày, giới thiệu hơn 110 tác phẩm mây tre đan - sừng mỹ nghệ tiêu biểu.

Đến với Triển lãm, công chúng, những người yêu thích, quan tâm đến ngành thủ công mỹ nghệ nói chung và ngành mây tre đan - sừng mỹ nghệ nói riêng có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm tiêu biểu, đặc sắc, có giá trị thẩm mỹ cao được tạo ra từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân.

Đồng thời, khách tham quan còn được trải nghiệm quy trình sản xuất nghề mây tre đan - sừng mỹ nghệ, tìm hiểu lịch sử nghề mây tre đan - sừng mỹ nghệ; tham gia các hoạt động quảng bá kết nối giao thương các sản phẩm mây tre đan - sừng mỹ nghệ và các sản phẩm tiêu biểu khác.

Các nghệ nhân, thợ nghề cũng có cơ hội học tập, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm khi kết nối với cộng đồng thủ công mỹ nghệ. Qua đó, tìm giải pháp đưa các thiết kế này vào sản xuất thực tế, đáp ứng yêu cầu thị trường, nhất là thị trường xuất khẩu.

Một gian trưng bày tại Triển lãm
Một gian trưng bày tại Triển lãm

Theo đại diện Sở Công thương Hà Nội, triển lãm chuyên đề các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ngành mây tre đan - sừng mỹ nghệ và các sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021 là sự kiện thứ ba trong chuỗi các hoạt động triển lãm chuyên đề tại Điểm trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô năm 2021 được thành phố Hà Nội tổ chức.

Chuỗi hoạt động này góp phần bảo tồn, giữ gìn giá trị sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, quảng bá văn hóa vùng miền tới cộng đồng người tiêu dùng trên thị trường. Đây là một trong nhiều giải pháp của thành phố Hà Nội nhằm hỗ trợ các làng nghề tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế.

Triển lãm mở cửa miễn phí từ 9 giờ đến 17 giờ hằng ngày, kéo dài đến hết ngày 31/12/2021.

Tin cùng chuyên mục
Hà Giang: 11.000 người dân chưa được sử dụng điện lưới quốc gia

Hà Giang: 11.000 người dân chưa được sử dụng điện lưới quốc gia

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Hoàng Ngọc Định (Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang) cho biết, hiện tại trên địa bàn tỉnh Hà Giang còn có 27 thôn trắng sóng và 155 thôn tương ứng với khoảng 11.000 hộ dân ở khu vực đặc biệt khó khăn chưa có điện lưới quốc gia.