Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Hà Nội tổ chức Lễ hội Quà tặng du lịch

Trương Vui - 19:05, 30/08/2023

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8/10, tại Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, với nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội tới du khách.

Theo đó, Lễ khai mạc lễ hội sẽ diễn ra tối 6/10, tại cổng Công viên Thống Nhất. Chương trình được xây dựng hấp dẫn với các hoạt cảnh, chiếu Clip về các hoạt động du lịch đạt được năm 2022, các hoạt động nổi bật năm 2023.

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2023 bao gồm các không gian giới thiệu, triển lãm, quảng bá sản phẩm quà tặng du lịch với quy mô từ 70 - 80 gian hàng gồm: Không gian trưng bày sản phẩm tinh hoa, chất lượng của các làng nghề Hà Nội để làm quà tặng; không gian trưng bày sản phẩm quà tặng cao cấp, tinh tế, độc đáo của các cơ sở sản xuất kinh doanh để làm quà tặng; không gian trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành, khách sạn và các hãng hàng không.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022
Biểu diễn văn nghệ chào mừng Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022

Cùng với đó, Ban Tổ chức cũng tạo dựng các không gian chụp ảnh phong cảnh theo chủ đề: không gian quảng bá, tôn vinh các làng nghề truyền thống của Hà Nội như làng quạt Chàng Sơn, làng lụa Vạn Phúc, làng chuồn chuồn Thạch Xá, gốm Bát Tràng.

Đến với Lễ hội, du khách còn được tham gia không gian trải nghiệm làng nghề, làm chuồn chuồn tre, trải nghiệm làm quà tặng màu sắc, trải nghiệm với cà phê, cắm hoa nghệ thuật…

Ngoài ra, du khách sẽ được xem Không gian triển lãm ảnh đẹp du lịch Hà Nội, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đẹp quảng bá du lịch Hà Nội với nội dung "Nụ cười của du khách"; trải nghiệm không gian trưng bày ẩm thực giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là khu giới thiệu ẩm thực Hà Nội, những nhà hàng vừa được chứng nhận từ Tổ chức Micheline.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các sự kiện hưởng ứng Tổ chức ảnh Marathon "24h - Hà Nội đến với tình yêu"; lễ diễu hành xích lô đưa những phần quà của lễ hội đến gần hơn với du khách trên các con phố; biểu diễn nhảy Flashmob (ngẫu hứng) và các hoạt động trên đường phố của giới trẻ...

Thông qua đó, Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023 nhằm kết nối du lịch, kết nối văn hóa, kết nối con người, gia tăng nhu cầu đi và trải nghiệm, khuyến khích phát triển du lịch. Đồng thời, tạo cơ hội cho các nghệ nhân, làng nghề, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm quà tặng lưu niệm, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu tới du khách.

Tin cùng chuyên mục
Huyện biên giới Mèo Vạc quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội

Huyện biên giới Mèo Vạc quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội

An sinh xã hội là một trong những chính sách cơ bản, hướng đến mục tiêu phát triển con người. Xác định được điều đó, thời gian qua huyện Mèo Vạc (Hà Giang) luôn quan tâm triển khai hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, giúp người nghèo, đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội có điều kiện được chăm sóc tốt hơn.