Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Du lịch

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023: Kết nối di sản phát triển du lịch

Hồng Phúc - 12:10, 23/02/2023

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 được tổ chức với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch”, nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa và tôn vinh các di sản văn hóa, xúc tiến, quảng bá du lịch giữa các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 24 - 26/3 tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm.
Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 24 - 26/3 tại không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch thành phố phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 24 - 26/3, tại không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm.

Quy mô tổ chức dự kiến gồm: Xây dựng các khu không gian chung, gian hàng các tỉnh thành, gian hàng du lịch, không gian ẩm thực, làng nghề. Khu không gian chung: Thiết kế các tiểu cảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội, hình ảnh di sản các địa phương là điểm Check-in cho du khách tại khu vực phía trước tượng đài Cảm Tử (Đền Bà Kiệu) và các tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thạch, Nhà Bát Giác.

Khu gian hàng các tỉnh thành giới thiệu du lịch và đặc sản địa phương tại phố Đinh Tiên Hoàng. Khu gian hàng của các cơ quan du lịch quốc tế để giới thiệu điểm đến du lịch các nước, thúc đẩy hoạt động du lịch quốc tế.

Bố trí các gian hàng và quầy du lịch giới thiệu các sản phẩm tour, combo du lịch, khách sạn, vé máy bay tại phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thạch. Khu không gian làng nghề, ẩm thực Hà Nội giới thiệu một số sản phẩm làng nghề tiêu biểu, giới thiệu món ăn, đặc sản của Thủ đô…

Lễ hội đồng thời giới thiệu những giá trị độc đáo, đặc sắc của làng nghề, ẩm thực Hà Nội di sản văn hóa kết nối Hà Nội và các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, những giá trị được coi là tinh hoa của cả nước với những nét đặc trưng riêng biệt.

Đặc biệt, Lễ hội hướng tới loại hình du lịch có trách nhiệm, hưởng ứng chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2023 với mục tiêu du lịch Việt Nam hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện, an toàn cho sức khỏe, bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa và giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, hướng đến một nền tăng trưởng xanh, phát triển du lịch gắn với các ngành kinh tế khác.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 là hoạt động kích cầu du lịch được tổ chức với quy mô và ý nghĩa sâu sắc, khuyến khích người dân Thủ đô nói riêng đi du lịch đến các điểm đến hấp dẫn của Hà Nội như phố cổ Hà Nội, làng cổ Đường Lâm, Vườn Quốc gia Ba Vì, làng gốm Bát Tràng, thu hút Nhân dân các địa phương trong nước đến với Thủ đô Hà Nội nói chung; đồng thời tổ chức các chương trình du lịch cho người Hà Nội đi du lịch tới các địa phương, khuyến khích sử dụng dịch vụ của các doanh nghiệp du lịch Hà Nội.