Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Hai triển lãm ảnh đặc sắc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII

PV - 15:20, 16/11/2021

Đó là triển lãm ảnh “Thừa Thiên Huế - Điểm đến của các nhà làm phim” do Viện phim Việt Nam tổ chức và triển lãm “Di sản và bạn” do Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, sẽ được khai mạc vào ngày 18/11, trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII.

Cầu Dã Viên bắc qua sông Hương, TP.Huế nhìn từ trên cao. Ảnh: Hoài Nhân
Cầu Dã Viên bắc qua sông Hương, TP.Huế nhìn từ trên cao. Ảnh: Hoài Nhân

Hai triển lãm này với gần 300 tác phẩm ảnh, được bố trí trưng bày nối tiếp nhau trong không gian của Nhà hát sông Hương (số 1 Lê Lợi, TP.Huế), nhằm chuyển tải đến các đại biểu dự Liên hoan phim những hình ảnh đặc sắc về vùng đất văn hóa, con người và danh lam thắng cảnh xứ Huế.

Triển lãm “Thừa Thiên Huế- Điểm đến của các nhà làm phim”, được Viện phim Việt Nam chủ trì, được thực hiện với 2 hình thức: Trưng bày trực tiếp và triển lãm trên nền tảng số. Triển lãm giới thiệu các hình ảnh đặc sắc trong những bộ phim điện ảnh Việt Nam đã từng thực hiện cảnh quay tại Huế, danh lam thắng cảnh, nét đẹp văn hóa và con người xứ Huế.

Triển lãm ảnh “Di sản và bạn” được Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với ấn phẩm Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức. Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch thông tin, triển lãm trưng bày khoảng 70-80 tác phẩm, giới thiệu những giá trị văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể, con người, nghề truyền thống, các cảnh đẹp của Huế… Trong đó, có một số tác phẩm ảnh về ngành du lịch tham gia hỗ trợ, động viên các du khách quốc tế thực hiện điều trị và cách ly y tế tại Huế trong đợt dịch đầu năm 2020, thể hiện hình ảnh Thừa Thiên Huế- điểm đến an toàn, thân thiện.

Dịp này, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cũng phát động cuộc thi ảnh trực tuyến “Huế trong tôi”, với chủ đề về Bối cảnh phim trường tại Huế. Cuộc thi nhằm hưởng ứng Liên hoan phim tại Huế; quảng bá điểm đến, kích cầu và phục hồi du lịch Thừa Thiên Huế; đồng thời lan tỏa những hình ảnh đẹp về bối cảnh phim trường đã quay tại Huế. Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 18/11, sẽ tổ chức công bố kết quả và giới thiệu đến các đại biểu dự LHP vào ngày 19/11.

Tin cùng chuyên mục
Nghiên cứu xây dựng Bộ chỉ số đo lường hiệu suất công việc đối với công chức của UBDT trong thực thi công vụ

Nghiên cứu xây dựng Bộ chỉ số đo lường hiệu suất công việc đối với công chức của UBDT trong thực thi công vụ

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà đã chủ trì buổi nghiệm thu đề tài cấp bộ: Nghiên cứu xây dựng Bộ chỉ số đo lường hiệu suất công việc đối với công chức của Ủy ban Dân tộc (UBDT) trong thực thi công vụ (Bộ chỉ số KPI). Tham dự buổi nghiệm thu đề tài có các thành viên Hội đồng nghiệm thu, đại diện một số vụ, đơn vị của UBDT và một số nhà khoa học.