Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

26 phim chiếu trong Tuần phim chào mừng LHP Việt Nam lần thứ 22

PV - 14:30, 01/11/2021

Danh sách 26 bộ phim được trình chiếu trong Tuần phim Chào mừng LHP Việt Nam lần thứ 22 gồm nhiều cái tên khán giả yêu thích như Mắt biếc, Bố già...

Phim "Bố già"
Phim "Bố già"

Tổ chức Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng và các đơn vị có liên quan tổ chức trình chiếu nhiều bộ phim điện ảnh nổi tiếng tại thành phố Hà Nội và Đà Nẵng từ ngày 10 đến ngày 16/11.

26 phim bao gồm: Bằng chứng vô hình, Bố già, Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử, Con đường có mặt trời, Cơn giông, Gái già lắm chiêu V, Khúc mưa, Kiều, Lính chiến, Mắt biếc, Miền ký ức, Nắng 3 - Lời hứa của cha, Ngốc ơi tuổi 17, Ròm, Tiệc trăng máu, Võ sinh đại chiến, Bình minh đỏ, Cậu Vàng, Điên tối, Đôi mắt âm dương, Kiều @, Người lắng nghe, Sám hối, Song song, Vào đời, Em là của em. Nhiều bộ phim trong danh sách này nằm trong những bom tấn của màn ảnh Việt với doanh thu khủng như Bố già, Tiệc trăng máu, Mắt biếc...

Bên cạnh những phim đã ra rạp Việt Nam trong hai năm 2020, 2021, có các phim chưa ra rạp thương mại như Miền ký ức, Người lắng nghe, Điên tối. Trong đó, phim Điên tối đã chiếu trực tuyến. Miền ký ức vừa tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan (Hàn Quốc).

Tuần phim sẽ được chiếu miễn phí tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia ở Hà Nội và Trung tâm Văn hóa - điện ảnh ở Đà Nẵng. Thông tin về giấy mời liên hệ tại các địa điểm chiếu phim trên.

Với khẩu hiệu "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn", Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 được tổ chức trong 3 ngày (18 - 20/11) tại Thừa Thiên Huế. Sự kiện năm nay diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19. Do đó, Bộ đã phê duyệt Đề án tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 theo hình thức trực tuyến, trong đó các chương trình, sự kiện, hoạt động của LHP được rút gọn, hình thức giản dị, tiết kiệm nhưng vẫn trang trọng và đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Đây là lần đầu tiên Liên hoan phim Việt Nam được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Căn cứ tình hình dịch bệnh cụ thể, một số sự kiện được kết hợp tổ chức trực tuyến và trực tiếp trên cơ sở đảm bảo phòng chống dịch./.

Tin cùng chuyên mục
Nữ sinh Bùi Quỳnh Như đăng quang Hoa khôi Truyền hình - VCharm 2024

Nữ sinh Bùi Quỳnh Như đăng quang Hoa khôi Truyền hình - VCharm 2024

Đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Truyền hình - VCharm 2024 khép lại với những phần trình diễn tài năng mãn nhãn của top 10 nữ sinh ưu tú. Nữ sinh tài sắc mang số báo danh 11 Bùi Quỳnh Như đã được vinh danh ở ngôi vị cao nhất, xuất sắc giành được vương miện Hoa khôi Truyền hình 2024.