Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Press Marathon 2023 chinh phục 21,6 km, vinh danh những người làm báo

Hồng Phúc - 15:26, 23/06/2023

Press Marathon 2023 đã thu hút 500 vận động viên tham gia, là ngày hội thể thao lớn của những phóng viên, nhà báo, những người công tác trong ngành Báo chí nhằm mục đích vinh danh nghề báo, lan tỏa tinh thần thể thao cộng đồng.

Các vận động viên tại giải chạy Press Marathon lần thứ 1.
Các vận động viên tại giải chạy Press Marathon lần thứ 1

Nhân dịp kỷ niệm 98 năm (1925 - 2023) hướng tới kỷ niệm tròn 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng 25/6, Giải chạy bộ Press Marathon 2023 sẽ diễn ra tại Công viên Yên Sở - Hoàng Mai, Hà Nội.

Giải chạy do Câu lạc bộ Nhà báo CNTT Việt Nam (ICT Press Club) phối hợp cùng công ty Đường đua mới (Race Jungle) tổ chức. Giải chạy có các cự ly 5 km, 10 km và đặc biệt Ban Tổ chức đã xây dựng cung đường 21,6 km mang ý nghĩa chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Phần lớn những người tham gia Press Marathon 2023 là phóng viên, nhà báo công tác tại thủ đô Hà Nội và các địa phương lân cận. Đây là năm thứ 2 Press Marathon được ICT Press Club tổ chức, là ngày hội thể thao lớn của những phóng viên, nhà báo, những người công tác trong ngành báo chí. Giải chạy nhằm mục đích vinh danh nghề báo, lan tỏa tinh thần thể thao, nâng cao sức khỏe và lối sống lành mạnh cho các nhà báo phóng viên nói riêng và cộng đồng nói chung.

Tin cùng chuyên mục
Các địa phương long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Các địa phương long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, là biểu trưng của lòng thành kính, sự tri ân của Nhân dân ta với công đức các Vua Hùng - những người có công dựng nước. Hiện nay, cả nước có hơn 1.400 di tích thờ Vua Hùng và các nhân vật liên quan đến thời đại Hùng Vương. Trong những ngày này, nhiều địa phương trong cả nước đã và đang long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024 với nhiều nghi thức hoạt động trang nghiêm và phong phú.