Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao

Hơn 10.000 vận động viên tham gia VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2023

L.Phương - 18:15, 08/06/2023

Chiều 8/6, tại Tp. Quy Nhơn (Bình Định), Ban Tổ chức Giải chạy VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2023 đã tổ chức Họp báo trước giải đấu.

Quang cảnh buổi họp báo
Quang cảnh buổi họp báo

Tại buổi Họp báo, đại diện Ban Tổ chức cho biết: Giải chạy VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn lần thứ 4 sẽ diễn ra ngày 11/6/2023, với sự tham gia của hơn 10.000 vận động viên (VĐV). Các VĐV tham gia tranh tài ở 4 cự ly, gồm: 5 km, 10 km, 21 km và 42 km. Trong đó, cự ly 42 km sẽ xuất phát lúc 3 giờ; cự ly 21 km xuất phát lúc 4 giờ; cự ly 10 km xuất phát lúc 4 giờ 30 phút và cự ly 5 km xuất phát lúc 4 giờ 45 phút. Dọc đường chạy, Ban Tổ chức bố trí các trạm tiếp nước đơn, trạm tiếp nước hai chiều, khu vực y tế và điểm đặt ô tô cứu thương để bảo đảm an toàn cho các VĐV thi đấu.

Tiếp nối thành công của VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn những năm trước, giải năm nay có những điểm mới trong thể lệ thi đấu. Đó là quy định rõ hơn về độ tuổi hợp lệ. VĐV chỉ được chọn 1 cự ly thi đấu và phải đủ yêu cầu về độ tuổi. Với cự ly 42 km từ đủ 18 tuổi trở lên; cự ly 21 km từ đủ 16 tuổi trở lên và cự ly 10 km từ đủ 12 tuổi trở lên. Các VĐV nước ngoài tham gia tranh tài có thành tích chạy dưới 2 giờ 30 phút với nam và 2 giờ 50 phút với nữ sẽ được tính vào hệ VĐV chuyên nghiệp. Trước đó, ngày 10/6 sẽ diễn ra giải chạy dành cho trẻ từ 6 - 10 tuổi, với sự tham gia của khoảng 2.600 VĐV nhí.

Với mỗi điểm đến, mỗi giải chạy, VnExpress Marathon luôn muốn mang tới cho các VĐV một giải đấu an toàn, chuyên nghiệp, đồng thời thúc đẩy những giá trị kinh tế, du lịch cho địa phương. Song song đó, chuỗi giải chạy VnExpress Marathon nói chung hay VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2023 cũng là cơ hội để các thương hiệu thể hiện sự quan tâm đến cộng đồng thông qua các hoạt động và quảng bá những sản phẩm mới tới người tiêu dùng. Trong lần trở lại tại Quy Nhơn năm nay, Giải mang đến nhiều thay đổi về cung đường chạy, huy chương, thể thức thi đấu và cơ cấu giải thưởng với mong muốn thổi làn gió mới vào phong trào chạy bộ, đồng thời khích lệ tinh thần thi đấu của các VĐV.

Ở giải năm nay, Ban Tổ chức VnExpress Marathon không chỉ phục vụ những người yêu thể thao, mà còn hướng đến cộng đồng. Tại giải Quy Nhơn, Ban Tổ chức phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định triển khai chương trình CSR “VM sharing - Quyên góp vật phẩm”. Theo đó, các VĐV có thể mang những vật phẩm như áo, quần, giày, đồ chạy đã qua sử dụng hoặc còn mới đến quyên góp cho gian hàng của Hội Chữ thập đỏ từ trong các ngày 9 - 11/6 tại khu vực Expo VM được đặt trên quảng trường Nguyễn Tất Thành. Mục tiêu của chương trình nhằm lan tỏa tinh thần vì cộng đồng, tương thân tương ái từ các VĐV, cũng hệ thống giải chạy.