Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Nhịp cầu nhân ái

Hàng trăm hộ nghèo ở Quản Bạ đã có nhà mới

Lê Hải - 08:17, 19/04/2021

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã triển khai xây dựng hoàn thiện gần 300 ngôi nhà tình nghĩa tại huyện Quản Bạ với tổng kinh phí hỗ trợ là 17,7 tỷ đồng.

Ngôi nhà mới xây dựng của hộ anh Hầu Mí Sáng, ở thôn Mố Lùng, xã Bát Đại Sơn (Quản Bạ)
Lãnh đạo huyện Quản Bạ trao quà cho gia đình anh Hầu Mí Sáng, thôn Mố Lùng, xã Bát Đại Sơn nhân dịp khánh thành ngôi nhà mới được hỗ trợ kinh phí từ Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, hộ nghèo.

Thự hiện Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo do Tỉnh ủy và UBND Hà Giang phát động; Giai đoạn 1 (2019-2020), huyện Quản Bạ đã triển khai xây dựng xong 295 ngôi nhà, với mức hỗ trợ 60 triệu đồng/hộ, tổng kinh phí hỗ trợ là 17,7 tỷ đồng. Trong số 295 ngôi nhà có 11 nhà ở cho đối tượng người có công, 25 nhà cho cựu chiến binh nghèo và 259 nhà cho hộ nghèo.

Đến nay trên địa bàn huyện vẫn còn 218 hộ nghèo không có khả năng tự xây dựng nhà ở, cần hỗ trợ làm nhà trong năm 2021. Vừa qua huyện Quản Bạ đã tổ chức Lễ phát động kêu gọi quyên góp xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo và đã huy động được trên 1,1 tỷ đồng. Dự kiến trong năm nay, huyện sẽ xây dựng 70 ngôi nhà cho các đối tượng trên.

Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Giang do Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Giang phát động từ đầu năm 2019. Giai đoạn I (năm 2019 - 2020), toàn tỉnh đã xây dựng và hoàn thiện 3.336 ngôi nhà, vượt mục tiêu đề ra. Tiếp tục giai đoạn 2 (2020 – 2021), có thêm hàng trăm ngôi nhà được xây dựng, góp phần hỗ trợ người dân an cư lạc nghiệp và ổn đinh cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục
“Fly To Sky kết nối những cánh chim tình nguyện” tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

“Fly To Sky kết nối những cánh chim tình nguyện” tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hưởng ứng phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi", hướng đến Ngày Quốc tế Tình nguyện viên (5/12) và Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023, được sự thống nhất của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), ngày 26/11/2023 tại Trường Tiểu học Đăk Á, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước trong khuôn khổ của Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2023, Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) phối hợp cùng Huyện Đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Bù Gia Mập long trọng tổ chức Ngày hội Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2023 với chủ đề “Fly To Sky kết nối những cánh chim tình nguyện”.