Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Du lịch

Hoa hậu Du lịch thế giới 2022: Trải nghiệm các miền di sản Việt Nam

Cát Tường - 09:53, 17/11/2022

Chiều 16/11, tại tỉnh Ninh Bình, Ban Tổ chức Miss Tourism World 2022 đã công bố thí sinh đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi và lịch trình trải nghiệm qua các miền di sản Vòng chung kết tại Việt Nam.

Ban Tổ chức công bố thí sinh Lê Thị Hương Ly, 20 tuổi, đến từ Hải Phòng sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Tourism World (Hoa hậu Du lịch thế giới 2022)
Ban Tổ chức công bố thí sinh Lê Thị Hương Ly, 20 tuổi, đến từ Hải Phòng sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Tourism World (Hoa hậu Du lịch thế giới 2022)

"Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 có chủ đề mang thế giới đến Việt Nam và Hành trình đi qua các miền di sản. Thông qua cuộc thi sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch để từ đó thu hút đầu tư để thúc đẩy phát triển kinh tế" - ông John Singh, người sáng lập và chủ sở hữu của thương hiệu Miss Tourism World (Hoa hậu Du lịch thế giới 2022) cho biết. 

Cũng tại buổi họp báo, Ban Tổ chức công bố thí sinh Lê Thị Hương Ly, 20 tuổi, đến từ Hải Phòng sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Tourism World 2022. Đây là thí sinh đã đạt giải Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn Cầu Việt Nam 2022. Hiện Hương Ly đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Hải Phòng, chuyên ngành Sư phạm Anh - Nhật.

Chia sẻ về vương miện của Miss Tourism World 2022, bà Liêu Thị Phượng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Charm Group, đơn vị tài trợ vương miện cho biết: Chiếc vương miện dành cho Miss Tourism World 2022 lần này được thiết kế lấy từ cảm hứng về vẻ đẹp, giá trị di sản và văn hóa của Việt Nam.

Về lịch trình, bà Vũ Thị Mỹ Dung, đại diện Ban Tổ chức cho biết: Các thí sinh sẽ xuất phát hành trình khám phá di sản, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa đi qua các miền di sản với 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Sơn La, Phú Thọ.

Tại Ninh Bình, các thí sinh sẽ xuất phát từ ngày 17/11, dự khai mạc Festival di sản Tràng An với trang phục của nhà thiết kế Thạch Linh. Sau đó, các thí sinh tiếp tục di chuyển về Phú Thọ, tìm hiểu về 18 vị vua Hùng, ẩm thực bánh trưng và bánh giày - một nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam.

Đến với Hà Nội các thí sinh sẽ được tham quan, trải nghiệm tại các địa danh: Chùa Trấn Quốc, Văn Miếu Quốc Tử Giám, khu Hoàng thành Thăng Long, làng gốm sứ Bát Tràng…

Đặc biệt, tại Sơn La, các thí sinh hòa mình với hơn 1.000 diễn viên và người Thái với trang phục của người Thái qua các địa danh như: Thảo nguyên Mộc Châu, suối nước nóng bản Mòong, thác Dải Yếm, cầu Pá Uôn (Sơn La)...

Điểm đến cuối cùng là tại Vĩnh Phúc, các thí sinh thi phần trang phục, thi tài năng và đến Tam Đảo hòa mình với thiên nhiên vẻ đẹp của khu danh thắng Tây Thiên với Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên, Khu du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc)..

Tất cả các thí sinh ghi nhận và cảm nhận trong những clip ngắn như những bài dự thi nhỏ bằng tiếng bản địa hoặc tiếng Anh. Với lượng fan cùng người theo dõi khổng lồ của các thí sinh, thông tin về các điểm đến du lịch, di sản của Việt Nam sẽ được lan tỏa rộng khắp, tạo hiệu ứng mạnh mẽ và nhanh chóng đến 71 quốc gia có thí sinh tham dự.