Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sản phẩm - Thị trường

Hội chợ triển lãm "Chào mừng năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào 2022"

Ngọc Thu - 11:31, 04/11/2022

Từ ngày 3 - 7/11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế Lào Itecc (thủ đô Viêng Chăn, Lào) diễn ra Hội chợ triển lãm “Chào mừng năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào 2022” nhân Kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào.

HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang giới thiệu sản phẩm hồ tiêu Lệ Chí cho các đại biểu tham quan tại Hội chợ triển lãm
HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang giới thiệu sản phẩm hồ tiêu Lệ Chí cho các đại biểu tham quan tại Hội chợ triển lãm

Hội chợ do Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến thương mại Quân đội (CETPA) thuộc Cục Kinh tế - Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức, có quy mô 120 gian hàng của gần 90 đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam và gần 30 gian hàng của các doanh nghiệp Lào và một số doanh nghiệp của các nước: Israel, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore...

Tại Hội chợ triển lãm, tỉnh Gia Lai có 7 đơn vị là doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), hộ sản xuất kinh doanh tham gia, gồm: HTX Mật ong Phương Di Ia Grai, HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang, HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Hùng Thơm Gia Lai, Công ty Cổ phần hạt điều Hải Bình Gia Lai, Công ty TNHH một thành viên bò khô Huy Vũ Đak Đoa, Công ty TNHH một thành viên Ngọc Thạch Khôi và Cơ sở sản xuất tinh dầu An Thiên.

Doanh nghiệp Việt Nam chụp ảnh giao lưu với các quốc gia tham gia Hội chợ triển Lãm
Doanh nghiệp Việt Nam chụp ảnh giao lưu với các quốc gia tham gia Hội chợ triển Lãm

Đây là những đơn vị có các sản phẩm đặc trưng đã đạt chứng nhận OCOP 3 - 4 sao cấp tỉnh, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh và cấp khu vực. Nhiều sản phẩm đã phát triển, mở rộng thị trường trên cả nước và một số sản phẩm đã tham gia xuất khẩu. Thông qua Hội chợ, các đơn vị của Gia Lai sẽ được quảng bá, giới thiệu sản phẩm, có cơ hội kết nối, giao lưu với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để tìm kiếm thị trường tiêu thụ.

Hội chợ triển lãm “Chào mừng năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào 2022” là một trong những hoạt động kinh tế, chính trị - xã hội có quy mô lớn, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Nhân dân hai nước. Đồng thời, là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam có thêm cơ hội tìm kiếm đối tác, mở rộng giao thương với các đối tác tại Lào và các quốc gia tham gia Hội chợ triển Lãm.

Tin cùng chuyên mục
Tu Mơ Rông (Kon Tum): Hội thi ẩm thực dược liệu - Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh

Tu Mơ Rông (Kon Tum): Hội thi ẩm thực dược liệu - Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh

Chiều 7/12, UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã tổ chức Khai mạc “Hội thi ẩm thực dược liệu - Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh”, nhằm giới thiệu các món ăn đặc trưng của đồng bào Xơ Đăng; sáng tạo thêm các món ăn dinh dưỡng từ đặc sản cây sâm dây. Hội thi cũng là cơ hội để các doanh nghiệp đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, thu mua và chế biến dược liệu và kết nối các hoạt động du lịch trải nghiệm văn hóa, khám phá cây quốc bảo sâm Ngọc Linh.