Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Kinh tế

Gia Lai: Khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP

Thùy Dung - 12:27, 21/05/2022

Tối 20/5, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (Tp. Pleiku, Gia Lai), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên - Gia Lai và Giao thương Doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022.

Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên – Gia Lai và Giao thương Doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022
Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên – Gia Lai và Giao thương Doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022

Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên - Gia Lai và Giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022 là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932 - 24/5/2022). Hội chợ diễn ra từ ngày 20 - 25/5, tại đường Anh Hùng Núp (Quảng trường Đại Đoàn Kết, Tp. Pleiku) với quy mô 250 gian hàng.

Hội chợ nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của Gia Lai và các sản phẩm đặc sản của các vùng đại diện cho 20 tỉnh thành và các sản phẩm nông nghiệp đến từ Nhật Bản.

Các sản phẩm OCOP được trưng bày tại Hội chợ
Các sản phẩm OCOP được trưng bày tại Hội chợ

Thông qua hội chợ, các hoạt động xúc tiến thương mại gắn với giao thương, kinh tế quốc tế, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các hợp tác xã (HTX) các cơ sở sản xuất kinh doanh của Gia Lai, các tỉnh thành và doanh nghiệp Nhật Bản gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh, phát triển thị trường, tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng đến với thị trường Gia Lai cũng như các tỉnh Tây Nguyên. Đồng thời, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá thương hiệu sản phẩm của các địa phương, các doanh nghiệp với các nhà đầu tư, xúc tiến thương mại và du khách.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Kpă Thuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai mong muốn thông qua Hội chợ sẽ mang đến nhiều cơ hội hợp tác cho các nhà đầu tư trong việc định hướng, quản lý phát triển kinh tế, quảng bá thương hiệu sản phẩm và tìm kiếm được nhiều đối tác, ký được nhiều hợp đồng kinh tế quan trọng.

Hội chợ thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh tham dự
Hội chợ thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh tham dự

Đồng thời đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất các tỉnh bạn và địa phương giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của mình đến các doanh nghiệp, người tiêu dùng trên cả nước và quốc tế, nhất là sản phẩm OCOP.

Thông qua hội chợ, các doanh nghiệp, HTX sẽ tìm kiếm cơ hội bán hàng, giao thương, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình kinh doanh, cơ hội để các doanh nghiệp đa dạng hóa hoạt động xúc tiến đầu tư hợp tác thương mại thông qua các chương trình giao lưu, gặp gỡ trao đổi văn hóa Việt Nam và Nhật Bản.