Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Kinh tế

Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX khu vực miền Trung - Tây Nguyên tại Gia Lai

Ngọc Thu - 20:24, 17/11/2022

Tối 16/11, tại Tp. Pleiku (Gia Lai) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2022.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ

Hội chợ nằm trong Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022 của Bộ Công Thương, do Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam chủ trì tổ chức. Dự Lễ khai mạc có ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam và đại diện Liên minh HTX 26 tỉnh, thành phố trong nước.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, nhấn mạnh: Sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành của Trung ương và địa phương, sự ủng hộ của các thành phần kinh tế và các tầng lớp Nhân dân đối với công cuộc phát triển kinh tế tập thể (KTTT), HTX là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ lớn đối với hàng vạn HTX, tổ hợp tác và hàng triệu thành viên cùng đội ngũ cán bộ, công nhân viên của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam. Đồng thời, là cơ hội thúc đẩy khai thác nguồn lực phát triển to lớn của khu vực KTTT, HTX, góp phần quan trọng trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 - 2023.

Đại biểu tham quan gian hàng may mặc thổ cẩm đồng bào DTTS của Liên minh HTX tỉnh Gia Lai
Đại biểu tham quan gian hàng may mặc thổ cẩm đồng bào DTTS của Liên minh HTX tỉnh Gia Lai

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giúp các HTX quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm hàng hóa. Qua đó, tạo điều kiện cho các HTX được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; tiếp cận thị trường; chia sẻ những cơ hội hợp tác, liên kết sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm nông sản trong và ngoài nước; hợp tác, cung ứng dịch vụ đầu vào, đầu ra giữa doanh nghiệp với HTX.

Hội chợ có quy mô 285 gian hàng với 200 HTX của 26 Liên minh HTX các tỉnh, thành phố và 110 doanh nghiệp do các Sở Công Thương các tỉnh, thành phố giới thiệu tham gia. Các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông - thủy sản; sản phẩm nông sản chế biến; sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm hữu cơ; các đặc sản địa phương vùng miền; hàng thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống, may mặc; vật tư phục vụ sản xuất, bảo quản, chế biến nông sản; máy móc thiết bị sản xuất nông -lâm - ngư nghiệp…

Hội chợ có quy mô 285 gian hàng, của 200 HTX tham gia giới thiệu sản phẩm
Hội chợ có quy mô 285 gian hàng, của 200 HTX tham gia giới thiệu sản phẩm

Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại hội chợ đều là hàng được sản xuất theo quy trình VietGAP, GlobalGAP, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt chứng nhận OCOP, Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu… Đặc biệt, gần 500 sản phẩm của các HTX tham gia Hội chợ đạt OCOP từ 3 sao trở lên.

Hội chợ diễn ra từ ngày 16 đến hết ngày 22/11.

Tin cùng chuyên mục
Vinamilk được vinh danh tại giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á

Vinamilk được vinh danh tại giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của Châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.