Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Nhịp cầu nhân ái

Hội đồng Đội Trung ương: Hỗ trợ người dân Bình Dương vượt qua đại dịch

Cát Tường (T/h) - 15:07, 11/08/2021

Ngày 10/8, Hội đồng Đội Trung ương tiếp tục triển khai Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” hỗ trợ những phần quà thiết thực gửi đến người dân Bình Dương.

Những phần quà hỗ trợ thiết thực đã được gửi tặng đến người dân Bình Dương. Ảnh: HĐĐTW
Những phần quà hỗ trợ thiết thực đã được gửi tặng đến người dân Bình Dương. Ảnh: HĐĐTW

Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương, Nhà xuất bản chính trị Quốc gia Sự Thật và Trường Đại học Kinh tế Luật triển khai chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” để gửi tặng đến thanh thiếu nhi, thanh niên, công nhân và người dân có hoàn cảnh khó khăn; các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương những phần quà hỗ trợ thiết thực.

Theo đó, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với các đơn vị đã trao tặng 20 tấn thanh long; 1.000 phần quà (500.000 đồng/phần) cho trẻ em, các hộ gia đình trong các khu cách ly, phong tỏa tại tỉnh Bình Dương; 100.000 khẩu trang kháng khuẩn cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở tỉnh Bình Dương.

Cùng với đó, Hội đồng Đội Trung ương và các nhà hảo tâm cũng đã phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Dương trao tặng 5 tấn ngô nếp cho thiếu nhi các gia đình, công nhân người lao động và lực lượng tình nguyện viên tham gia chống dịch có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các vật phẩm sẽ được trao tặng đến các đối tượng cần giúp đỡ thông qua các đơn vị: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Chữ Thập đỏ Tỉnh và Tỉnh Đoàn Bình Dương.

Theo thống kê, trong hai tuần vừa qua, Hội đồng Đội Trung ương đã kết nối các doanh nghiệp, vận động nguồn lực hỗ trợ 12 máy thở, các thiết bị y tế cho bệnh viện tuyến đầu chống dịch COVID-19; 68 tấn thực phẩm, sữa, nhu yếu phẩm, rau củ cho thiếu nhi và gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang ở các khu phong tỏa, cách ly tại các tỉnh khu vực phía Nam với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Việc thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” tại tỉnh Bình Dương và các tỉnh khu vực phía Nam thể hiện tinh thần đoàn kết, chia sẻ, chung sức, đồng lòng cùng vượt qua khó khăn, và với mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi, để mọi người có thể trở về cuộc sống bình thường. 

Trước đó, Trung ương Đoàn, Hội đồng đội Trung ương đã triển khai nhiều chương trình tặng quà cho thiếu nhi là con em y bác sĩ, lực lượng vũ trang tuyến đấu chống dịch, thanh niên, công nhân vị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Cụ thể, các nhu yếu phẩm gồm có: 2.000 cuốn sách truyện, 240 thùng sữa, 200 thùng nước giải khát, 50.000 khẩu trang, 2.500 tấm chắn giọt bắn, 20 thùng sữa tắm, 116 thùng mì tôm và 36 suất quà. Tổng giá trị quà tặng ước tính là 302.480.000 đồng.