Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

San sẻ yêu thương - Gia Lai chung tay đánh bay Covid-19

Thùy Dung - 16:26, 29/07/2021

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai, Nhóm từ thiện Fly To Sky phối hợp với Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam và các nhà tài trợ vừa tổ chức Lễ phát động chương trình “San sẻ yêu thương - Gia Lai chung tay đánh bay Covid-19”. Lễ phát động được tổ chức tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai, TP. Pleiku (Gia Lai).

Ban tổ chức chương trình nhận bảng tiếp nhận tượng trưng hiện vật của các mạnh thường quân
Ban tổ chức chương trình nhận bảng tiếp nhận tượng trưng hiện vật của các mạnh thường quân

Chương trình “San sẻ yêu thương - Gia Lai chung tay đánh bay Covid-19” được tổ chức, phát động với mong muốn phát huy tính xung kích, sáng tạo, chủ động của thanh niên Gia Lai trong tham mưu, xây dựng và triển khai các mô hình, giải pháp chung tay cùng toàn xã hội ứng phó với đại dịch Covid-19 , từng bước khôi phục đời sống kinh tế - xã hội, tạo động lực mới để củng cố niềm tin và sức mạnh tổng hợp, đồng hành người dân và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch.

Chương trình bắt đầu từ nay cho đến khi tỉnh Gia Lai công bố hết dịch. Cụ thể, Chương trình sẽ hỗ trợ các trang thiết bị y tế như khẩu trang y tế, kính ngăn giọt bắn, nước rửa tay sát khuẩn, nhiệt kế hồng ngoại và các nhu yếu phẩm thiết yếu cho lực lượng tham gia làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19; hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu để ổn định cuộc sống hàng ngày như tổ chức các hoạt động tặng quà, đồ dùng sinh hoạt thiết yếu, quầy thực phẩm lưu động “0 đồng”, quầy hàng bình ổn giá, tổ chức các bếp ăn từ thiện, cơm nhân ái hòng hỗ trợ thanh niên và người nghèo đô thị, người dân là lao động tự do, mất việc, đang bị bệnh hiểm nghèo, sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức chương trình trao tặng nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, nhiệt kế hồng ngoại cùng nhu yếu phẩm cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai
Ban tổ chức chương trình trao tặng nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, nhiệt kế hồng ngoại cùng nhu yếu phẩm cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

Ngay sau lễ phát động, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều vật phẩm ủng hộ công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 của Nhân dân và các mạnh thường quân, như: 10.000 khẩu trang y tế, 850 chai rửa tay sát khuẩn, 1.200 chai nước suối, 9 nhiệt kế hồng ngoại, 2 tấn rau củ, cùng các nhu yếu phẩm khác.

Để kịp thời chia sẻ cùng những đơn vị tiếp nhận công dân từ TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương về cách ly và các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại bệnh viện chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19, Ban tổ chức đã trao tặng nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, nhiệt kế hồng ngoại cùng với các nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá hơn 100 triệu đồng cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku./.

Tin cùng chuyên mục
Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini?

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini?

Từ ngày 1/8, chủ sở hữu căn hộ chung cư mini đáp ứng các điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (hay thường gọi là sổ hồng) theo pháp luật đất đai, đồng thời cũng sẽ được bán, cho thuê mua, cho thuê. Đây là thông tin được nhiều người dân đặc biệt quan tâm khi Luật Nhà ở 2023 được thông qua.