Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Trợ giá hàng tiêu dùng thiết yếu cho thanh niên công nhân và người dân

P. Ngọc - 14:43, 15/07/2021

Ngày 15/7, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 tổ chức khởi động chương trình trợ giá hàng tiêu dùng thiết yếu cho thanh niên công nhân và người dân mang tên “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”.

Chương trình được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh
Chương trình được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Chương trình là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong việc chung tay góp sức, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái hỗ trợ thanh niên công nhân và các gia đình đang gặp khó khăn do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19. Chương trình được triển khai từ 15/7/2021 - 30/6/2022.

 Cụ thể, khi mua gói các sản phẩm hàng thiết yếu thông qua App mua sắm MEGA1 hoặc qua các điểm hàng lưu động của Chương trình, thanh niên công nhân, người dân sẽ được các doanh nghiệp, thương hiệu tham gia chương trình tặng lại đến 50% giá trị gói sản phẩm.

Bên cạnh đó, chương trình cũng hướng tới thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch hiệu quả, vừa duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh qua việc giúp cho hàng triệu lao động, công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu được duy trì việc làm, giảm bớt nguy cơ mất việc; thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo đó, thanh niên công nhân, người dân khi mua gói các sản phẩm hàng thiết yếu thông qua App mua sắm MEGA1 hoặc qua các điểm hàng lưu động của chương trình sẽ được các doanh nghiệp, thương hiệu tham gia chương trình tặng lại đến 50% giá trị gói sản phẩm.

Phạm vi triển khai tại 63 tỉnh thành, thành phố trên toàn quốc (ưu tiên những tỉnh, thành phố đang có diễn biến dịch bệnh phức tạp) trong thời gian từ ngày 15/7/2021 đến 30/6/2022. Cụ thể tháng 7, 8, 9 chương trình cung ứng cho TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh lân cận. Phạm vi sẽ mở rộng trong các tháng tiếp theo dựa theo tình hình thực tế.

Hiện tại, chương trình đang cung ứng các gói sản phẩm hàng tiêu dùng thiết yếu gồm gạo, sữa, nước mắm, nước tương, dầu ăn, sữa… Ngoài ra, nhằm chung tay cùng các tổ chức, cá nhân có nhu cầu hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh, chương trình thực hiện ưu đãi giảm 50% dành riêng cho những sản phẩm là nước mắm và nước tương với số lượng mua nhiều (tối thiểu 50 thùng x 24 chai/thùng).

Tại lễ phát động chương trình, các doanh nghiệp, đơn vị đã cam kết chung tay ổn định đời sống xã hội, hỗ trợ người lao động vượt qua dịch COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Sửa đổi, bổ sung mức hưởng trợ cấp đối với Người có công

Sửa đổi, bổ sung mức hưởng trợ cấp đối với Người có công

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 77/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và chế độ ưu đãi người có công với cách mạng đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị định số 55/2023/NĐ-CP.