Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Ẩm thực

Hội thi Ẩm thực “Đầu bếp giỏi - Món ngon Phú Quốc”

Nguyệt Anh - 16:12, 15/07/2022

Với chủ đề “Ẩm thực đương đại – Hải sản Phú Quốc năm 2022, Hội thi Ẩm thực “Đầu bếp giỏi - Món ngon Phú Quốc” sẽ diễn ra vào ngày 22/9/2022, tại Sunset Sanato Resort & Villa (xã Dương Tơ, TP. Phú Quốc).

Món gỏi cá trích với rau củ Đà Lạt do đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc thực hiện. Ảnh: LT
Món gỏi cá trích với rau củ Đà Lạt do đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc thực hiện. Ảnh: LT

Hội thi là hoạt động được tổ chức thường niên để quảng bá du lịch Đảo Ngọc. Hội thi năm nay được chuẩn bị để đẩy mạnh hiệu quả kích cầu du lịch cũng như phục hồi và phát triển du lịch Phú Quốc sau dịch COVID-19...

Đồng thời vừa là dịp để các đầu bếp cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng tay nghề , giao lưu học hỏi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, góp phần tôn vinh tài năng, vẻ đẹp của nghề đầu bếp... Tất cả hướng tới mục tiêu phát triển hơn nữa du lịch ẩm thực truyền thống của Phú Quốc.

Phú Quốc không chỉ nổi tiếng có bãi tắm sách đẹp, những rặng san hô tuyệt đẹp để du khách trải ngiệm lặn ngắm, trải nghiệm những hoạt động thể thao, giải trí đặc sắc tại các khu vui chơi phức hợp đẳng cấp mà nơi đây còn nổi tiếng bởi những đặc sản địa phương, đặc biệt là những món ngon được chế biến từ nguồn hải sản phong phú của biển như ghẹ Hàm Ninh, gỏi cá trích và nhum biển.

Tin cùng chuyên mục
Hội thi quốc tế về những món ăn từ sâm dây Tu Mơ Rông

Hội thi quốc tế về những món ăn từ sâm dây Tu Mơ Rông

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, 21 đội đã mang đến Hội thi ẩm thực quốc tế và Xác lập kỷ lục Việt Nam về các món ăn độc đáo, mang hương vị riêng được chế biến từ sâm dây của núi rừng Ngọc Linh. Các hoạt động, sự kiện diễn ra tại Hội thi mang ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng tầm giá trị cây sâm dây, hướng đến sinh kế bền vững cho đồng bào Xơ Đăng từ việc phát triển diện tích cây sâm dây, loại dược liệu đặc trưng ở huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum).