Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Hội trại truyền thống “Thanh niên, Phụ nữ lực lượng vũ trang Quân khu 9” năm 2023: Nhiều hoạt động vì cộng đồng

Lê Vũ - 20:00, 23/03/2023

Hội trại truyền thống “Thanh niên, Phụ nữ lực lượng vũ trang Quân khu 9” năm nay do Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bến Tre phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức với sự tham gia của 19 tiểu trại, đến từ 12 Bộ CHQS tỉnh, thành trên địa bàn Quân khu, Trường Quân sự Quân khu và các đơn vị kết nghĩa.

Ban Tổ chức Hội trại truyền thống tổ chức Khánh thành công trình giao thông nông thôn
Ban Tổ chức Hội trại truyền thống tổ chức Khánh thành công trình giao thông nông thôn

Với chủ đề “Thanh niên, Phụ nữ lực lượng vũ trang Quân khu 9 hành động vì cộng đồng”, Hội trại năm nay được tổ chức trong 2 ngày 23 và 24/3. Ngoài cuộc thi Kỹ năng lều trại truyền thống, Ban Tổ chức còn bổ sung nội dung mới: Phần thi “Người hướng dẫn viên du lịch”...

Đây là dịp để các địa phương quảng bá, giới thiệu về địa phương của mình, qua đó rèn luyện kỹ năng thuyết trình và tác phong trước công chúng cho cán bộ đoàn thanh niên, phụ nữ lực lượng vũ trang Quân Khu.

Ban Tổ chứcHội trại bàn giao nhà “Tình đồng đội
Ban Tổ chức Hội trại bàn giao nhà “Tình đồng đội

Trong dịp này, Ban Tổ chức Hội trại đã phối hợp với các địa phương và nhà tài trợ thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng tại Huyện Giồng Trôm, như: Trao 11 căn Nhà đồng đội, Nhà tình đồng đội, Nhà nghĩa tình hội viên cho cán bộ, chiến sĩ, có hoàn cảnh khó khăn, lực lượng dự bị động viên, gia đình quân nhân đang thực hiện nghĩa vụ quân sự; bàn giao Khu vui chơi cho thanh thiếu nhi ấp Bình Tiên xã Bình Hòa, khánh thành công trình lộ nông thôn liên ấp Bình Xuân xã Châu Bình; thăm hỏi động viên, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, gia đình có công với cách mạng; tặng 40 phần quà gia đình chính sách, học sinh nghèo... các xã trong địa bàn huyện với tổng kinh phí cho các hoạt động trên 1 tỷ đồng.

Hội trại truyền thống “Thanh niên, Phụ nữ lực lượng vũ trang Quân khu 9” năm 2023: Nhiều hoạt động vì cộng đồng 1
Ban Tổ chức Hội trại trao quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn Huyện Giồng Trôm (Ảnh: QK9)

Được biết trong ngày 23/3, Ban tổ chức hội trại và các lực lượng vũ trang, địa phương đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định (xã Lương Hòa, Giồng Trôm).

Nhân dịp này Ban Tổ chức cũng tiến hành tuyên dương 25 cán bộ Đoàn, 25 cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở thuộc lực lượng vũ trang Quân khu và địa phương có những đóng góp xuất sắc tiêu biểu trong công tác Đoàn, công tác Hội và công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2022.