Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao

Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc”

Văn Hoa - Minh Đức - 19:45, 09/10/2022

Ngày 9/10, Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” lần thứ IV, năm 2022 tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo vận động viên (VĐV) Marathon chuyên nghiệp cũng như cộng đồng yêu chạy bộ.

Sự kiện thu hút đông đảo các vận động viên trong và ngoài nước tham gia
Sự kiện thu hút đông đảo các vận động viên trong và ngoài nước tham gia

Sự kiện do Ban Tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh Hà Giang phối hợp với Công ty Cổ phần Đường đua mới tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch tới du khách trong và ngoài nước, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục, thể thao cho mọi người, mọi nhà. Giải Marathon quốc tế lần này đã thu hút sự tham gia của hơn 2.200 vận VĐV, trong đó có 40 VĐV là người nước ngoài và các VĐV đến từ các tỉnh, thành trong nước. 

Các vận động viên ở vạch xuất phát bắt đầu phần thi của mình
Các vận động viên ở vạch xuất phát bắt đầu phần thi của mình

Các VĐV tham gia tranh tài ở 4 cự ly chạy, trong đó: Cự ly 42 km và 21 km xuất phát từ 5h30 sáng tại khu vực cổng Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông xã Pả Vi chạy đến khu vực đỉnh Mã Pì Lèng, sau đó quay lại thị trấn Mèo Vạc hướng về chợ Phong Lưu Khâu Vai rồi quay về đích tại Sân vận động trung tâm huyện Mèo Vạc. Đối với VĐV được chạy trên cung đường Hạnh Phúc, ngắm bình minh trên đỉnh Mã Pì Lèng là một trải nghiệm không thể nào quên.

Đối với VĐV được chạy trên cung đường Hạnh Phúc, ngắm bình minh trên đỉnh Mã Pì Lèng là một trải nghiệm không thể nào quên
Đối với VĐV được chạy trên cung đường Hạnh Phúc, ngắm bình minh trên đỉnh Mã Pì Lèng là một trải nghiệm không thể nào quên

Cự ly 12 km và 6 km xuất phát tại trung tâm thị trấn Mèo Vạc chạy theo hướng QL4C đi tỉnh Cao Bằng, sau đó rẽ vào thôn Tò Đú và quay về đích. Không chỉ có nhiều VĐV lứa tuổi thanh niên, trung niên, giải năm nay còn thu hút nhiều VĐV nhỏ tuổi. Với niềm đam mê chạy bộ, các em đã đem đến giải nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” lần thứ IV, năm 2022 đã diễn ra đúng dịp chợ phiên nên thu hút đông đảo người dân theo dõi
Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” lần thứ IV, năm 2022 diễn ra đúng dịp chợ phiên nên thu hút đông đảo người dân theo dõi

Để thuận lợi cho hành trình chinh phục thử thách, dọc theo các tuyến đường chạy, Ban Tổ chức bố trí các trạm cung cấp nước uống, đồ ăn nhẹ, y tế lưu động nhằm đảm bảo điều kiện thi đấu tốt nhất cho các VĐV. Sau những VĐV xuất sắc về đích với thứ hạng cao, các VĐV đều cố gắng hoàn thành đường chạy của mình với tinh thần thể thao sảng khoái, vui tươi, để lại nhiều hình ảnh đẹp cho Giải Marathon.

Các vận động viên trở về đích trong niềm vui chiến thắng
Các vận động viên trở về đích trong niềm vui chiến thắng

Là năm thứ IV tổ chức giải thi đấu có quy mô lớn, môn chạy marathon đang thu hút được nhiều người tham gia, luyện tập, nâng cao sức khỏe, tạo sức bền, hô hấp rất tốt cho cơ thể. Những cung đường ấn tượng với phong cảnh nên thơ, cùng sự thân thiện, mến khách của người dân vùng cao đã mang đến cho các vận động viên trải nghiệm khó quên. Đây cũng là lợi thế để tỉnh Hà Giang tiếp tục thúc đẩy việc tổ chức thêm nhiều giải đấu nhằm quảng bá hình ảnh Cao nguyên đá Đồng Văn tới du khách thập phương.

Nhiều vận động viên nước ngoài cũng tham dự tạo không khí kịch tính hơn cho Giải
Nhiều vận động viên nước ngoài cũng tham dự, tạo không khí kịch tính hơn cho Giải

Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” lần thứ IV năm 2022 diễn ra thành công tốt đẹp đã góp phần lan tỏa ý nghĩa cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tạo sân chơi mới nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao nói chung, phát triển môn chạy bộ của cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh Hà Giang nói riêng. Góp phần quảng bá, giới thiệu văn hóa, hình ảnh đất và người Hà Giang, phát triển du lịch nơi biên cương Tổ quốc.

Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các VĐV ở các nội dung chạy
Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các VĐV ở các nội dung chạy

Kết thúc giải, BTC trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các VĐV ở các nội dung chạy; đồng thời tri ân Ngân hàng Nông nghiệp &PTNT Chi nhánh Hà Giang đã đồng hành tài trợ cho Giải.