Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao

Hơn 3.000 người tham gia Giải chạy S-Race Quảng Ninh 2022

Thiên An – Mỹ Dung - 23:55, 02/10/2022

Ngày 2/10, tại Quảng trường 30/10, Tp. Hạ Long (Quảng Ninh), Giải chạy S-Race với chủ đề “Trưởng thành” đã được tổ chức, thu hút sự tham gia của hơn 3.000 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh vinh danh các đơn vị phối hợp tổ chức giải.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh vinh danh các đơn vị phối hợp tổ chức giải.

S-Race Quảng Ninh là mốc thứ ba trên hành trình S-Race 2022, sau các chương trình được tổ chức tại Quảng Nam và TP. Hồ Chí Minh, kích hoạt S-Race online cho 25 tỉnh thành phía Bắc. S-Race nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông về thể thao trường học giai đoạn 2020 - 2025, do Vụ Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Tập đoàn TH, Công ty Truyền thông Unicom và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện.

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 theo Quyết định 641/QĐ-Ttg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đánh giá giải chạy S-Race là hoạt động có quy mô lớn cho học sinh, sinh viên được tổ chức tại Quảng Ninh, là sân chơi lành mạnh, để phát triển con người toàn diện hơn, tạo thói quen rèn luyện sức khỏe, cải thiện tầm vóc.

Các cổ động viên cổ vũ hết mình cho các vận động viên
Các cổ động viên cổ vũ hết mình cho các vận động viên

Ngay sau Lễ khai mạc, các học sinh, sinh viên bước vào các nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: Học sinh THCS (11 - 14 tuổi); học sinh THPT (15 - 17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18 - 23 tuổi).

Tại Quảng Ninh, S-Race Family lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của 300 vận động viên là phụ huynh cùng con trong độ tuổi tiểu học và THCS. Bên cạnh đó, 300 thầy cô giáo cũng tham gia nội dung mở rộng S-Race Teacher với cự ly chạy 1 km nhằm cổ vũ cho giải.

Ban Tổ chức trao giải cao nhất cho học sinh, sinh viên tại giải chạy S-Race
Ban Tổ chức trao giải cao nhất cho học sinh, sinh viên tại giải chạy S-Race

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức trao các giải cá nhân từ hạng Nhất đến hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi VĐV ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Quảng Ninh là 132 triệu đồng.