Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Du lịch

Họp báo Lễ hội Khinh khí cầu và Media Trip “Visit Hue”

Ngọc Ánh - 12:08, 17/06/2022

Ngày 17/6, tại Hà Nội, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty Hexa Media tổ chức Họp báo giới thiệu về Lễ hội Khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời” và Media Trip “Visit Hue”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Festival Huế 2022. Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Tổ chức chủ trì buổi Họp báo.

Ban Tổ chức thông tin về Lễ hội Khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời” tại buổi Họp báo
Ban Tổ chức thông tin về Lễ hội Khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời” tại buổi Họp báo (Ảnh Thanh Hà)

Lễ hội Khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời” sẽ diễn ra tại sân Hàm Nghi (TP. Huế) trong 5 ngày (từ 25-30/6) với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi như: Lễ khai mạc hoạt động khinh khí cầu; Trình diễn khinh khí cầu bay tự do, khinh khí cầu bay treo và khinh khí cầu mini; Trình diễn ánh sáng khinh khí cầu trong đêm khai mạc Lễ hội mùa hè...

Sẽ có hàng trăm vận động viên, phi công thuộc 3 đoàn Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan tham gia trình diễn 20 quả khinh khí cầu (gồm 10 khinh khí cầu lớn và 10 khinh khí cầu mini) trong những ngày diễn ra Lễ hội.

Du khách có thể đăng ký mua vé tham gia trải nghiệm bay khinh khí cầu tại Lễ hội với giá vé bay tự do là 5 triệu đồng/lượt; bay treo là 170 ngàn đồng/lượt (đã bao gồm phí bảo hiểm).

Đặc biệt chương trình “Đêm hoa đăng khinh khí cầu” với sự kết hợp trình diễn nhạc EDM sẽ là điểm nhấn của Lễ hội năm nay với thời lượng 120 phút, dự kiến có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng như Bình Gold, Dương Adward, DJ Mike Hào, DJ Duy Tuấn…

Lễ hội Khinh khí cầu là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Festival Huế 2022
Lễ hội Khinh khí cầu là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Festival Huế 2022

Cũng tại buổi Họp báo, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, lần đầu tiên, một hành trình quảng bá điểm đến (gọi tắt là Media Trip) cho tỉnh Thừa Thiên Huế được tổ chức với sự tham gia của đông đảo những người truyền cảm hứng du lịch hàng đầu Việt Nam. Media Trip “Visit Hue” kéo dài từ 20 - 26/6 không chỉ là sự kiện hưởng ứng Festival Huế 2022 mà còn là một hoạt động truyền thông trọng điểm nhằm quảng bá tinh hoa du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với mảnh đất cố đô.