Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thời sự

Huyện Buôn Đôn (Đăk Lăk): Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ

Lê Hường - 09:39, 12/05/2020

Hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Buôn Đôn (Đăk Lăk) lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, nhiều công trình hạ tầng trên địa bàn đã được khởi công. Đây là những công trình dân sinh thiết yếu, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đồng bào các dân tộc huyện Buôn Đôn.

Công trình bia tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ - một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng của xã Krông Na
Công trình bia tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ - một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng của xã Krông Na

Nước sạch cho xã 135

Krông Na là xã khu vực III của huyện Buôn Đôn. Nhiều năm nay, người dân trên địa bàn xã luôn “khát” nước sạch. Dù người dân đã được hỗ trợ khoan giếng, nhưng nguồn nước ngầm lại bị nhiễm đá vôi, phèn; nước bơm lên dù đã lọc bằng khăn để hạn chế tạp chất nhưng nguồn nước cũng chỉ dùng để tắm giặt, còn nước ăn phải mua nước đóng chai về dùng. 

Chị Nguyễn Thị Mai, ở Buôn Ea Rông B cho hay, mỗi tháng nhà chị dùng tiết kiệm cũng hết khoảng 2 chục bình, tính ra cũng mất vài trăm nghìn đồng mỗi tháng để mua nước sạch. “Bà con ở đây ai cũng mong có công trình nước sạch để được sử dụng nguồn nước bảo đảm an toàn vệ sinh”, chị Mai chia sẻ. 

Niềm mong mỏi của Nhân dân xã Krông Na nay đã thành hiện thực. UBND tỉnh Đăk Lăk vừa phê duyệt đầu tư dự án công trình cấp nước sạch xã Krông Na, với tổng kinh phí 79 tỷ đồng, do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp phát triển nông thôn làm chủ đầu tư. Đây là công trình hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ lần thứ VI của huyện.

Theo ông Đặng Văn Hà, Phó Bí thư Đảng ủy xã Krông Na, công trình chuẩn bị được khởi công, khi đi vào hoạt động sẽ cấp nước sạch cho 2.492 hộ gia đình. Ngoài ra, trong tầm nhìn đến năm 2030 sẽ mở rộng công trình để cấp nước sạch cho trên 3.000 hộ dân của hai xã Krông Na và Ea Huar.

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Từ cuối tháng 2/2020, công trình mở rộng Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Buôn Đôn đã được khởi công, thực sự là niềm phấn khởi cho đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện. 

Theo ông Đoàn Quốc Đỉnh, Phó Giám đốc BVĐK huyện Buôn Đôn, hiện nay, bệnh viện chỉ có quy mô 190 giường bệnh, không đủ đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Đặc biệt, vào các mùa cao điểm dịch bệnh, phải ghép 2 - 3 người một giường bệnh, thậm chí phải kê băng ca nằm dọc hành lang. 

“Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp bệnh viện giảm bớt tình trạng quá tải, từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; đáp ứng được yêu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân”, ông Đỉnh vui mừng nói.

Được biết, công trình gồm các hạng mục: Khoa Cấp cứu, khám đa khoa, cận lâm sàng, nhà bảo vệ, nhà cầu nối… trên diện tích gần 38.000m2, với quy mô 100 giường bệnh, tổng kinh phí đầu tư hơn 46,7 tỷ đồng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng vào năm 2023.

Theo ông H’Bel Niê, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Buôn Đôn, thời gian qua, các địa phương trên địa bàn đã được đầu tư nhiều công trình. Những công trình này mang ý nghĩa thiết thực, phục vụ đời sống Nhân dân, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin cùng chuyên mục
Đánh thức tiềm năng phát triển của các địa phương từ văn hóa, du lịch

Đánh thức tiềm năng phát triển của các địa phương từ văn hóa, du lịch

Gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa là một trong những nội dung quan trọng được các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đưa ra tại phiên thảo luận về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024 tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.