Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sản phẩm - Thị trường

Khai mạc hội chợ OCOP tỉnh Quảng Ninh năm 2021

Nghĩa Hiệp - 10:35, 27/11/2021

Tối ngày 26/11, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 hưởng ứng “Tháng khuyến mãi tập trung quốc gia 2021”. Với quy mô 250 gian hàng quảng bá, giới thiệu và bán gần 1.200 sản phẩm OCOP đặc trưng, tiêu biểu của 34 tỉnh, thành trong nước, 10 gian hàng hướng dẫn người dân và doanh nghiệp tham gia sàn thương mại điện tử, 5 gian hàng của tỉnh Quảng Ninh.

Ông Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu khai mạc Hội chợ OCOP 2021
Ông Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu khai mạc Hội chợ OCOP 2021

Phát biểu khai mạc Hội chợ, ông Phạm Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: “Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 và phát động Tháng khuyến mãi quốc gia là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, tạo môi trường kích cầu tiêu dùng cho doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh năm 2021.

Đây cũng là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa - thể thao - du lịch nhằm kích cầu tiêu dùng sau đại dịch Covid-19, đồng thời cũng là một trong những dịch vụ phụ trợ làm nên sản phẩm riêng có của tỉnh Quảng Ninh.

Các đại biểu thăm quan hàng hóa tại Hội chợ
Các đại biểu thăm quan hàng hóa tại Hội chợ

Hội chợ lần này không chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế tiêu thụ sản phẩm sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, thúc đẩy các đơn vị từng bước trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường, mà còn góp phần phát triển thị trường trong nước và triển khai hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàngViệt Nam” trên địa bàn tỉnh.

Năm nay, các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu và bán tại hội chợ đa dạng, phong phú, bảo đảm tiêu chuẩn theo quy định, gồm: Các gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm OCOP; sản phẩm hải sản tỉnh Quảng Ninh; sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của các tỉnh, thành phố trong cả nước; các gian hàng triển lãm sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ, sinh vật cảnh...

Để được tham gia Hội chợ, công tác bảo đảm phòng dịch cũng được triển khai nghiêm ngặt. Ban Tổ chức chỉ cho phép các tổ chức, cá nhân tham gia hội chợ đến từ các địa phương là “vùng xanh”, tối đa 3 người/đơn vị. Tất cả nhân sự tham gia hội chợ của các đơn vị, doanh nghiệp đều phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin và có xét nghiệm PCR kết quả âm tính trong thời gian 48h được cập nhật trên phần mềm PC-Covid. Thực hiện khai báo y tế và khai báo di chuyển nội địa trước khi vào khu vực tổ chức hội chợ để nhận bàn giao mặt bằng.

Nhiều gian hàng đến từ vùng DTTS thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng
Nhiều gian hàng đến từ vùng DTTS thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng

Người tham gia bán hàng và nhân viên phục vụ tại hội chợ sẽ được test nhanh định kỳ 2 ngày/lần và được Ban Tổ chức hội chợ theo dõi, quản lý, cam kết không tham gia các hoạt động khác ngoài khuôn khổ của hội chợ. Các đơn vị thuộc các tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Trung, miền Nam và TP. Hà Nội sẽ sử dụng người làm việc tại đại lý trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hoặc thuê nhân viên bán hàng là người Quảng Ninh thực hiện giới thiệu, kinh doanh sản phẩm tại hội chợ để bảo đảm việc phòng, chống dịch bệnh an toàn.

Hội chợ OCOP 2021 tại tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra từ ngày 26/11 đến hết ngày 2/12/2021.

Tin cùng chuyên mục
Lần đầu tiên sản phẩm xuất khẩu Việt Nam được quảng bá tại Croatia

Lần đầu tiên sản phẩm xuất khẩu Việt Nam được quảng bá tại Croatia

Trong khuôn khổ “Ngày Văn hoá Việt Nam tại Croatia”, vừa qua, Thương vụ Hungary đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary tổ chức buổi trưng bày, quảng bá, giới thiệu hàng xuất khẩu Việt Nam tại thủ đô Zagreb. Đây là lần đầu tiên buổi trưng bày, quảng bá, giới thiệu hàng xuất khẩu Việt Nam được tổ chức tại Croatia.