Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Du lịch

Khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò

T.Hợp - 08:05, 09/04/2022

Tối 8/4, tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò; tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ khai mạc du lịch Cửa Lò năm 2022 với chủ đề “Cửa Lò tình yêu biển và khát vọng tỏa sáng”.

Nhiều tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu trong lễ khai mạc thu hút đông đảo người xem.
Nhiều tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu trong lễ khai mạc thu hút đông đảo người xem.

Chương trình khai mạc Lễ hội du lịch biển Cửa Lò năm 2022 nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch nhằm quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người xứ Nghệ đến du khách trong nước và quốc tế; mở đầu cho “tuần lễ du lịch” với các đặc trưng riêng biệt của thị xã biển Cửa Lò.

Đây cũng là hoạt động cụ thể, thiết thực khẳng định quyết tâm của Nghệ An cùng cả nước vượt qua những khó khăn, thử thách do đại dịch COVID – 19. Tạo dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn minh và gìn giữ những giá trị truyền thống đặc sắc của địa phương. Thể hiện sự quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đặt ra trong năm 2022 và những năm tiếp theo, góp phần đưa quê hương Nghệ An phát triển nhanh, bền vững.

Phát biểu khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long nêu rõ, Nghệ An là mảnh đất non nước hữu tình, có vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú làm say đắm lòng người. Trong bức tranh du lịch đầy màu sắc của Nghệ An, Cửa Lò nổi bật lên như “viên ngọc xanh” của biển cả, với bãi cát dài, mịn, thoải đều, với tình người thân thiện, mến khách, đầy sâu lắng. 

Về với Cửa Lò hôm nay, du khách sẽ nhận thấy diện mạo của một đô thị biển năng động, sầm uất, có kết cấu hạ tầng hiện đại với nhiều nhà nghỉ, khách sạn, có thể phục vụ cho trên 3 vạn du khách nghỉ, lưu trú mỗi ngày. Nhiều dịch vụ vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp đã được đưa vào khai thác…

Tương lai không xa, Cửa Lò sẽ có thêm nhiều bước phát triển mới như xây dựng tuyến cáp treo vượt biển nối đất liền ra đảo Ngư - điểm du lịch sinh thái, tâm linh đặc biệt giữa biển khơi… Cửa Lò sẽ là một trong những điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.

Màn bắn pháo hoa thu hút người xem. Ảnh Mạnh Cường
Màn bắn pháo hoa thu hút người xem. Ảnh Mạnh Cường

Tại đêm khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022, các đại biểu và du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc, dàn dựng công phu với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng.

Chương trình nghệ thuật ca ngợi đất nước, quê hương, ca ngợi vùng đất Cửa Lò, vùng quê xứ Nghệ là một trong những điểm nhấn để thị xã biển khẳng định vị thế đối với sự phát triển du lịch nói riêng và kinh tế - xã hội nói chung của tỉnh Nghệ An, của cả nước trong quá trình hội nhập và phát triển.

Đặc biệt, các đại biểu và du khách cũng đã được thưởng thức màn bắn pháo hoa rực rỡ sắc màu. Màn bắn pháo hoa đã khép lại đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển Cửa Lò 2022, để lại nhiều ấn tượng trong lòng hàng vạn người dân và du khách tham dự./.