Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Khai mạc Lễ hội Óc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần 3, khu vực ĐBSCL 2017

PV - 07:45, 07/11/2017

Lễ hội Óc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng 3, khu vực ĐBSCL 2017 diễn ra từ ngày 28/10 đến 3/11 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.

Tối ngày 2/11, tại Quảng trường Bạch Đằng, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đã Khai mạc Lễ hội Óc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ 3, khu vực ĐBSCL, năm 2017 với chủ đề “Phát huy bản sắc văn hóa – Hội nhập và phát triển”.

Lễ hội diễn ra từ ngày 28/10 đến 3/11 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Trong đó, điểm nhấn của Lễ hội là giải Đua Ghe Ngo với 61 đội ghe Ngo trong và ngoài tỉnh tham gia.

khai mac le hoi oc om boc dua ghe ngo soc trang lan 3 khu vuc dbscl 2017 hinh 1
Biểu diễn văn nghệ khai mạc Lễ hội

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh, Lễ hội là dịp để người dân khu vực ĐBSCL nói chung và bà con Khmer nói riêng được gặp gỡ, giao lưu, tham gia và thưởng thức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. Dịp này cũng là cơ hội để các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, đặc biệt là Sóc Trăng giới thiệu quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và di sản văn hóa dân tộc Khmer, góp phần tăng cường sự hiểu biết về văn hóa , mở rộng giao lưu hợp tác phù hợp với yêu cầu hội nhập và phát triển.

"Đối với  lễ hội Óc Om Bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ 3, khu vực ĐBSCL đã từng bước đi vào nề nếp, khắc phục được những mặt hạn chế, phát huy được bản sắc văn hóa, dân tộc và ngày càng thu hút được sự quan tâm của người dân trong khu vực ĐBSCL cũng như khách du lịch trong nước và quốc tế, điều này đã góp phần đáng kể cùng với cả nước thực hiện tốt nếp sống văn minh trong tổ chức và tham gia lễ hội", ông Nguyễn Ngọc Thiện nói./.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục
“Sắc màu Trung thu xưa” tại phố cổ Hà Nội

“Sắc màu Trung thu xưa” tại phố cổ Hà Nội

Ngày 22/9, tại Hà Nội, nhân dịp Tết Trung thu truyền thống, Ban quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với Trung tâm Lưu trữ quốc gia I - Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức trưng bày tài liệu và hiện vật với chủ đề “Sắc màu Trung thu xưa”.