Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Khánh Hòa: Đã có 10.554 lao động được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội

PV - 04:31, 10/11/2022

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, nhu cầu về nguồn vốn giải quyết việc làm tại tỉnh Khánh Hòa ngày càng lớn, nhất là đối với các hộ sản xuất ở lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ, kinh doanh quy mô nhỏ.

Ngân hàng CSXH tỉnh giải ngân vốn vay cho người dân xã Vĩnh Thạnh
Ngân hàng CSXH tỉnh giải ngân vốn vay cho người dân xã Vĩnh Thạnh

Để đáp ứng nhu cầu của đối tượng chính sách, tháng 9/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Khánh Hòa đã kiến nghị và được Ngân hàng CSXH Trung ương phân bổ thêm 30 tỷ đồng. Trên cơ sở đó, Ngân hàng CSXH tỉnh đã phân bổ nguồn vốn này đến Hội sở tỉnh 5 tỷ đồng, Tp. Cam Ranh 5 tỷ đồng, huyện Diên Khánh 5 tỷ đồng, thị xã Ninh Hòa 6 tỷ đồng, huyện Vạn Ninh 4 tỷ đồng, huyện Cam Lâm 5 tỷ đồng. Các địa phương đang thực hiện giải ngân nguồn vốn bổ sung này và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 11.

Theo báo cáo của Ngân hàng CSXH tỉnh, từ đầu năm đến ngày 31/10, doanh số cho vay nguồn vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm đạt 488,8 tỷ đồng, với 10.554 khách hàng vay vốn. Tính đến nay, tổng dư nợ của chương trình trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa là hơn 867,7 tỷ đồng, với 21.763 khách hàng dư nợ. Nguồn vốn vay này đã tạo việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn, khôi phục sản xuất, kinh doanh và góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Bên cạnh đó, Ngân hàng CSXH tỉnh Khánh Hòa cũng chủ động phối hợp với các sở, ngành chức năng, chính quyền địa phương tập trung rà soát, tổng hợp nhu cầu vay vốn năm 2023, báo cáo Ngân hàng CSXH Trung ương cân đối, phân bổ vốn từ đầu năm, góp phần giải quyết kịp thời nhu cầu giải quyết việc làm cho người dân. Đồng thời, Ngân hàng CSXH sẽ tham mưu cho Ban đại diện Hội đồng quản trị cùng cấp phân giao các chỉ tiêu; rà soát tất cả các hộ vay để đảm bảo sử dụng vốn vay đúng mục đích; bình xét cho vay bảo đảm công khai, minh bạch…

Tin cùng chuyên mục
Ủy ban Dân tộc và tỉnh Đồng Nai trao hỗ trợ làm nhà ở cho đồng bào DTTS nghèo tại tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang

Ủy ban Dân tộc và tỉnh Đồng Nai trao hỗ trợ làm nhà ở cho đồng bào DTTS nghèo tại tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang

Vừa qua, tại tỉnh Hà Giang và tỉnh Tuyên Quang, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc và tỉnh Đồng Nai do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh và Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc, trao hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho đồng bào DTTS nghèo tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang. Tham gia Đoàn công tác có lãnh đạo Báo Dân tộc và Phát triển (UBDT) và lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh Đồng Nai.