Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Nhịp cầu nhân ái

Khánh thành 5 điểm trường cho học sinh vùng cao

PV - 16:17, 22/04/2022

Trong tháng 4/2022, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh), Tỉnh Đoàn các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Sơn La và Công ty Cổ phần Stavian Hoá chất vừa phối hợp khánh thành 5 điểm trường học mới cho các em học sinh vùng cao.

Khánh thành 5 điểm trường cho học sinh vùng cao

5 điểm trường bao gồm: Điểm trường Pú Đao – Trường Mầm non Si Pa Phìn, bản Pú Đao, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ (Điện Biên); Điểm trường Mậu Xá – Trường Mầm non 19/5 Phổng Lập, xã Phổng Lập, huyện Thuận Châu (Sơn La); Điểm trường Huổi Hiểu – Trường Mầm non Mường Chùm, xã Mường Chùm, huyện Mường La (Sơn La); Điểm trường Phiên Lằn – Trường Tiểu học Nậm Chà, xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu); Điểm trường Đo Luông – Trường Mầm non Nậm Hăn, xã Nậm Hăn, huyện Sìn Hồ (Lai Châu).

Khởi công từ trung tuần tháng 2/2022, sau hơn 2 tháng thi công, cả 5 điểm trường đều đã được hoàn thành, nghiệm thu và sẵn sàng đưa vào sử dụng. Với tổng giá trị tài trợ là 1.070.000.000 đồng, cả 5 điểm trường đều được đầu tư xây dựng kiên cố, vững chắc với những vật liệu thân thiện với môi trường. Đồng thời, các điểm trường cũng được trang bị đầy đủ thiết bị điện và ánh sáng, đảm bảo chất lượng học tập cho các em nhỏ. 

Cũng tại các buổi lễ khánh thành, Stavian Chemical đã trao tặng đồ dùng học tập, sách vở và đồ chơi cho các em học sinh tại 5 điểm trường tài trợ. Đặc biệt, đây là tấm lòng và sự ủng hộ của tập thể cán bộ nhân viên tại Stavian Chemical, với mong muốn giúp cho các em học sinh một năm học mới tươm tất hơn nữa. Những món quà nhỏ sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu học tập của các em nhỏ tại địa phương, cũng như tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2022-2023.

Tin cùng chuyên mục
Trao tặng tủ sách nhân ái cho các em học sinh vùng cao

Trao tặng tủ sách nhân ái cho các em học sinh vùng cao

Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của thế hệ trẻ thông qua hành trình lan tỏa văn hóa đọc và tăng cường tiếp cận tri thức, Công ty TNHH Thiết kế thương mại DLS đã trao tặng tủ sách nhân ái đến 28 trường tiểu học miền núi tại 2 huyện miền núi Yên Minh (Hà Giang), Quan Sơn (Thanh Hóa).