Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Pháp luật

Kiên Giang: Phát hiện 9 người nước ngoài trôi dạt trên biển Phú Quốc

Minh Triết - 13:17, 24/09/2022

Sáng 24/9, Thượng tá Nguyễn Thanh Phong - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng An Thới, Tp. Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận vụ việc vớt được 9 người nước ngoài trôi dạt trên vùng biển Phú Quốc.

Lực lượng Biên phòng đang phối hợp với lực lượng Công an tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc
Lực lượng Biên phòng đang phối hợp với lực lượng Công an tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc

Cụ thể, vào khoảng 0 giờ 30 phút ngày 23/9, ông Phạm Xuân Hoàng (SN 1979) ngụ phường An Thới, Tp. Phú Quốc, là Thuyền trưởng một tàu cá. Trong quá trình đi khai thác hải sản, ông Hoàng phát hiện 9 người trôi dạt trên biển tại khu vực Bắc đảo Phú Quốc, cách Gành Dầu khoảng 20 hải lý về hướng Tây. Ông Hoàng đã cứu 9 người này lên tàu và đưa họ vào cảng An Thới trình báo cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng An Thới.

Qua điều tra xác minh ban đầu, 8 người không có tư trang hành lý và giấy tờ cá nhân, chỉ 1 người có căn cước công dân Trung Quốc. 9 người này khai nhận tất cả là người Trung Quốc, đi từ Phúc Kiến (Trung Quốc) sang Campuchia bằng tàu cá để khai thác hải sản, trên tàu có khoảng hơn 20 người.

Lần lượt từng người được kiểm tra sức khỏe và cung cấp tư trang cá nhân, thực phẩm
Lần lượt từng người được kiểm tra sức khỏe và cung cấp tư trang cá nhân, thực phẩm

Tàu xuất phát từ Trung Quốc vào ngày 11/9, trên hành trình có đổi qua 2 lần phương tiện khác nhau. Đến khoảng 10 giờ ngày 22/9, khi tàu đến gần vùng biển Campuchia thì bị chìm và sau đó được thuyền trưởng tàu cá Việt Nam cứu vớt. Hiện tại lực lượng Biên phòng đang phối hợp với lực lượng Công an tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục
Tăng cường công tác bảo vệ rừng

Tăng cường công tác bảo vệ rừng

Những tháng cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán, tình trạng phá rừng thường diễn biến phức tạp. Vì thế, Công ty TNHH Một thành viên Lâm sản Khánh Hòa (Công ty Lâm sản Khánh Hòa) đã tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ rừng vào những tháng cuối năm, nhằm hạn chế việc khai thác lâm sản trái phép, lấn chiếm đất rừng.