Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Pháp luật

Kiên quyết xử lý vi phạm bán khẩu trang giá cao trục lợi

Trình Ba - 10:24, 07/02/2020

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, thời gian qua, nhiều công ty bán tăng giá khẩu trang gấp nhiều lần so với bình thường. Theo đó, lực lượng chức năng đã vào cuộc xử lý.

Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên bị phạt 15 triệu đồng vì tăng giá bán khẩu trang.
Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên bị phạt 15 triệu đồng vì tăng giá bán khẩu trang

Chỉ tính riêng ngày 4/2, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) trên cả nước đã tổng kiểm tra 338 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế (TBYT), hiệu thuốc đối với mặt hàng khẩu trang và nước sát khuẩn. 95/338 cửa hàng vi phạm đã bị lực lượng chức năng xử phạt 197.100.000 đồng.Tạm giữ 137.776 khẩu trang các loại.

Trước đó, ngày 31/1, theo phản ánh của người dân TP. Ninh Bình, huyện Kim Sơn và huyện Nho Quan (Ninh Bình) khi đến mua khẩu trang tại các quầy bán dược phẩm thuộc Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên đã bị công ty này “chặt chém”.

Cụ thể, khách hàng đến cửa hàng phải mua giá 5.000 đồng/chiếc khẩu trang; sau đó đơn vị này tăng lên 7.000 đồng/chiếc; đến chiều cùng ngày thì giá đã tăng lên 12.000 đồng/chiếc.

Ông Bùi Văn Quý, Quyền Cục trưởng, Cục QLTT Ninh Bình cho biết, từ phản ánh của người dân và qua theo dõi, giám sát, Cục đã phát hiện nhà thuốc Vũ Duyên và một số quầy hàng thuộc hệ thống bán hàng của Công ty Vũ Duyên bán khẩu trang với giá tối đa là 12.000 đồng/chiếc. Ngay sau khi phát hiện, Đội số 5, Cục QLTT tỉnh Ninh Bình đã đến Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên làm việc và tiến hành xử phạt với số tiền 15 triệu đồng vì vi phạm Khoản 3, Điều 12 Nghị định 109 trong lĩnh vực giá.

Sự việc trên là bài học cảnh tỉnh cho các đơn vị kinh doanh trong thời kỳ dịch virus corona bùng phát như hiện nay. Các đơn vì này không nên vì lợi ích của bản thân mà ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh. Hành vi này không chỉ vi phạm đạo đức mà sẽ bị xử lý nghiêm khắc.