Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Du lịch

Kon Tum khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu "Bay về đại ngàn"

Ngọc Thu - 18:16, 06/02/2023

Ngày 6/2, UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu với chủ đề "Bay về đại ngàn”. Lễ khai mạc có sự hiện diện của Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Phạm Tuân. Lễ hội đã thu hút hàng nghìn khách thập phương về tham gia trải nghiệm.

Lễ hội Khinh khí cầu với chủ đề "Bay về đại ngàn” được tổ chức tại huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum
Lễ hội Khinh khí cầu với chủ đề "Bay về đại ngàn” được tổ chức tại huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum

Lễ hội Khinh khí cầu “Bay về đại ngàn” là một trong các hoạt động nằm trong “Phiên chợ Sâm Ngọc linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 huyện Tu Mơ Rông năm 2023 sẽ diễn ra trong ngày. Đồng thời, cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum.

Đến với Lễ hội, từ trên cao, du khách có thể nhìn thấy bao quát vùng thủ phủ sâm Ngọc Linh nơi đang lưu giữ giống sâm quý, là Quốc bảo của Việt Nam.

Ông Võ Trung Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết: Lễ hội lần này, chúng tôi đã đưa 30 quả khinh khí với đầy sắc màu bay cao trên vùng đất Tu Mơ Rông, nơi đang lưu giữ giống sâm Ngọc Linh quý hiếm. Nhân dịp này, những em học sinh có thành tích xuất sắc được huyện “tặng thưởng” bằng việc tổ chức cho các em bay khinh khí cầu cùng với thần tượng là Trung tướng, Anh hùng Phạm Tuân - Người đầu tiên ở Việt Nam bay vào vũ trụ. Toàn bộ hoạt động bay trên khinh khí cầu được tổ chức phục vụ miễn phí cho du khách và Nhân dân trong vùng để tận thấy vùng đất và thắng cảnh hùng vĩ của huyện Tu Mơ Rông.

Các em học sinh phấn khởi khi được bay khinh khí cầu cùng Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Phạm Tuân
Các em học sinh phấn khởi khi được bay khinh khí cầu cùng Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Phạm Tuân

Trước đó, nhiều hoạt động cũng lần lượt được các địa phương trong tỉnh tổ chức như: Giải dù lượn Kon Tum mở rộng “Khám Phá đại ngàn - Sa Thầy 2023” lần thứ 2 do huyện Sa Thầy đăng cai tổ chức. Giải diễn ra từ ngày 2 - 5/2, thu hút 120 vận động viên đến từ 14 câu lạc bộ tham gia, trong đó có 26 vận động viên người nước ngoài đến từ 9 quốc gia: Canada, Thụy Sĩ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc).

Các vận động viên tham gia giải sẽ được tính điểm trên bảng xếp hạng CIVL WPRS thế giới (Hệ thống xếp hạng vận động viên dù lượn thế giới), cũng như được PWCA (Hiệp hội các giải dù lượn Thế giới) công nhận để xét duyệt Letter (Tiêu chí điều kiện) của Paragliding Worldcup. Lễ hội Khinh khí cầu diễn ra trong các ngày 6 - 7/2.

Gian hàng trưng bày các sản phẩm nhạc cụ dân tộc của huyện Tu Mơ Rông
Gian hàng trưng bày các sản phẩm nhạc cụ dân tộc của huyện Tu Mơ Rông

Bên cạnh đó, trong các ngày 7 - 9/2, tại trung tâm Tp. Kon Tum sẽ diễn ra nhiều hoạt động gắn liền với văn hóa dân tộc đặc trưng: Khai mạc liên hoan sắc màu thổ cẩm; ra mắt làng du lịch cộng đồng Kon Jơ Dri; giải đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla; triển lãm ảnh Kon Tum đất và người; liên hoan ẩm thực; lễ hội hoa đăng, chương trình ca nhạc chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum và Tp. Kon Tum lên đô thị loại II. Đặc biệt, tối 9/2, tại sân vân động tỉnh sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm và màn bắn pháo hoa.

Thông qua các hoạt động hấp dẫn trên, sẽ giúp du khách trong và ngoài nước chiêm ngưỡng nét đẹp phong cảnh thiên nhiên, văn hóa, con người và các sản phẩm dịch vụ tại địa phương; góp phần thúc đẩy phát triển ngành du lịch tỉnh Kon Tum.