Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Lâm Đồng: Nhóm thanh niên DTTS nhập viện sau bữa ăn trưa trên rẫy

Văn Yên - 14:43, 01/12/2022

Ngày 30/11, UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, trên địa bàn đã xảy ra vụ việc 1 người tử vong, 5 người khác đang cấp cứu sau khi ăn cơm cùng nhau trên rẫy cà phê.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng - nơi các bệnh nhân đang được cấp cứu, điều trị
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng - nơi các bệnh nhân đang được cấp cứu, điều trị

Thông tin ban đầu, sáng ngày 25/11, nhóm gồm 8 người, cùng trú tại thôn R’Chai 2, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đi hái cà phê tại thôn Tân Phú, xã Ninh Gia. Trưa cùng ngày, nhóm người này ăn cơm tại rẫy.

Trong lúc ăn cơm, 6 người đã uống rượu trắng, 2 người còn lại chỉ ăn cơm, canh, không uống rượu. Ăn uống xong, những người trên tiếp tục làm việc và trở về nhà trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Đến sáng ngày 26/11, anh Liêng Hót Ha Biết (SN 1990) thấy mệt mỏi và khó thở, được người nhà đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, nhưng sau đó đã tử vong.

Chiều cùng ngày, lần lượt các anh Kă Să Ju Ly (SN 1987), Kră Jẵn Ha Thiếp (SN 2005), Kră Jẵn Ha Thương (SN 2003), Kă Să Ha Thoang (SN 1983) và Kră Jăn Ha Ủy (SN 2006) xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn ói, khó thở… được chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, rồi chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Hiện các bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc trong tình trạng hôn mê.

Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục
Nghệ An: Tặng quà cho học sinh DTTS vùng tái định cư

Nghệ An: Tặng quà cho học sinh DTTS vùng tái định cư

Ngày 25/9, các thành viên Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An tổ chức thăm, tặng quà cho các em học sinh người DTTS ở xã tái định cư Thanh Sơn (Thanh Chương, Nghệ An) và các cháu tại Trung tâm mồ côi khuyết tật mẹ Terexa, xã Nghi Vạn (Nghi Lộc, Nghệ An).