Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Lào Cai: Công bố 2 bệnh nhân quốc tịch Anh bị nhiễm Covid -19 khi đang lưu trú tại địa phương

Trọng Bảo - 12:34, 09/03/2020

Sáng nay 9/3, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức họp báo chính thức công bố hai bệnh nhân quốc tịch Anh, bị nhiễm Covid-19.


Lào Cai: Tăng cường các biện pháp chống dịch
Quang cảnh buổi họp báo

Theo kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, hai bệnh nhân người Anh, đi chuyến bay VN0054 của Hãng hàng không Vietnam Airlines (cùng chuyến bay với N.H.N, trú tại phố Trúc Bạch- Hà Nội, người được xác định dương tính với Covid-19 vào ngày 6-3) dương tính với Covid-19.

Đây là một cặp vợ chồng mang quốc tịch Anh, người chồng là ông Claddock Graham Arthur Aleck, sinh năm 1951, số hộ chiếu 5007377401; còn người vợ là bà Claddock Mary Irene Catherine; sinh năm 1950, số hộ chiếu 501216506. Hai vợ chồng này là khách đi cùng chuyến bay VN 0054, ngồi cùng khoang, hạng thương gia, số ghế 7B và 7C, với N.H.N (người được xác định dương tính với Covid-19).

Chụp X.quang kiểm tra phổi, lấy mẫu 2 bệnh nhân người Anh bị nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Lào Cai
Chụp X.quang kiểm tra phổi, lấy mẫu 2 bệnh nhân người Anh bị nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Lào Cai

Lịch trình của cặp vợ chồng này đến Lào Cai như sau: 22h ngày 4/3, hai du khách đi tàu hỏa Livitras từ Hà Nội đến Lào Cai; ngày 5 và 6/3, hai người ở tại khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge Sa Pa (thôn Lếch Dao, xã Thanh Bình, thị xã Sa Pa), có biểu hiện ho, mệt mỏi, sốt. Đến 15h ngày 7/3 hai vợ chồng du khách người Anh được xe y tế của Bệnh viện Đa khoa Lào Cai đưa về cách ly tại bệnh viện. Tại đây, bệnh nhân nam sốt 38,3 độ C, không ho, không khó thở; bệnh nhân nữ không sốt.

Sở y tế Lào Cai cho biết, ngay trong sáng 9/3 đã di chuyển hai bệnh nhân người Anh bị nhiễm Covid-19 đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tại Hà Nội, để cách ly và điều trị theo qui định.

Liên quan đến sự việc này, qua công tác rà soát, xác minh, lực lượng y tế địa phương đã cách ly thêm bốn công dân người Anh đi cùng chuyến bay với N.H.N, người được xác định dương tính với Covid-19, tuy nhiên không cùng khoang máy bay. Qua điều tra của cán bộ y tế địa phương, hiện cả bốn người đều không có biểu hiện sốt, ho, khó thở và được tổ chức cách ly, theo dõi ngay tại khách sạn Silk Path, ở thị xã Sa Pa.

Cũng tại buổi họp báo cơ quan y tế địa phương cho biết: Sau khi rà soát các điểm đến của 2 du khách người Anh thì có 180 người có tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với 2 du khách này. Trong đó, 54 người tiếp xúc gần, 51 người tiếp xúc gián tiếp và 75 người tiếp xúc vòng 3. Cơ quan chức năng đã sàng lọc và cách ly đối với những người tiếp xúc gần còn lại với những người tiếp xúc gián tiếp đã giao cho chính quyền, đoàn thể theo dõi, quản lý bố trí cách ly tại nhà.

Thực hiện cách ly bốn du khách người Anh, đi cùng chuyến bay VN0054, nghi nhiễm Covid-19, tại khách sạnSilk Path, thị xã Sa Pa
Thực hiện cách ly bốn du khách người Anh, đi cùng chuyến bay VN0054, nghi nhiễm Covid-19, tại khách sạnSilk Path, thị xã Sa Pa

Cũng tại buổi họp báo, tỉnh Lào Cai thông tin sẽ không để tình trạng khan hiếm hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu của người dân. Đối với những siêu thị, trung tâm thương mại cũng đã cam kết cung ứng và bảo đảm giá cả đối với các mặt hàng này.

Tin cùng chuyên mục
Sóc Trăng: Tuyên truyền chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định qua phiên toà giả định

Sóc Trăng: Tuyên truyền chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định qua phiên toà giả định

Trong 3 ngày ( từ 28- 30 /05), Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng, Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng, phối UBND huyện Cù Lao Dung, huyện Trần Đề và Thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) tổ chức "Phiên tòa giả định về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định" (chống khai thác IUU).